3 phụ kiện không thể thiếu cho phòng thu âm tại nhà

Trào lưu thu âm, livestream bằng mic thu âm đang ngày càng phổ biến. Ngoài micro thu âm, sound card thu âm là 2 thiết bị chính thì còn 1 số phụ kiện  không thể thiếu cho phòng thu âm tại nhà, cùng với các thiết bị chính quyết định chất lượng bản thu như tai nghe kiểm âm, màng lọc âm, chân giá đỡ mic. Cùng tìm hiểu xem chúng quan trọng như thế nào, tại sao lại nói phụ kiện không thể thiếu được nhé.

3-phu-kien-khong-the-thieu-cho-phong-thu-am-tai-nha

Tai nghe kiểm âm

 • Tai nghe kiểm âm chỉ những tai nghe chụp tai (headphone) chất lượng cao và cho ra âm thanh có độ cân bằng trung thực nhất
 • Tai nghe kiểm âm hay còn gọi là monitor headphone có chất âm sáng, chi tiết âm thanh của tai nghe kiểm âm phải đạt độ cân bằng trong toàn dải, với độ chi tiết cao giúp cho giọng hát và các nhạc cụ vang lên tách bạch, đây chính đặc điểm khác biệt của tai nghe kiểm âm (studio monitor heaphone) so với các dòng tai nghe nhạc thông thường.
 • Với độ nhạy cao, bọc tai thường bằng da cao cấp kín êm ái, tai nghe kiểm âm có thể sử dụng bền bỉ trong nghe nhạc thường ngày và sử dụng thời gian dài trong môi trường thu âm như phòng thu, sân khấu, phòng thu đài phát thanh và truyền hình…

3-phu-kien-khong-the-thieu-cho-phong-thu-am-tai-nha

 • Tai nghe kiểm âm với âm trường rộng tạo nên sự sống động, âm rõ ràng với từng bản nhạc. Ba dải âm rõ ràng và tách bạch, trầm âm vừa đủ về lượng kiểm soát tốt và gọn gàng, chân thực, treble bass lên được tới tầm trong và vang.
 • Vì vậy mà khi dùng để kiểm âm cũng như là kiểm tra chất lượng của 1 bài hát. Tai nghe kiểm âm sẽ giúp các chuyên gia âm thanh thanh phát hiện ra lỗi của bản thu và khắc phục ngay lập tức trước khi cho ra đời 1 tác phẩm âm nhạc hoàn chỉnh
 • Cũng như loa kiểm âm, tai nghe kiểm âm là thiết bị cần phải có cho 1 phòng thu cơ bản, với ngân sách eo hẹp tai nghe kiểm âm monitor headphone sẽ thay thế cho loa kiểm âm, và là 1 thiết bị kiểm âm nhanh gọn nhất. Một số tai nghe được sử dụng nhiều hiện nay là HP 280, HD 2000, tai nghe của AKG,…

tai-nghe-kiem-am-akg-k92-4

Màng lọc âm

 • Màng lọc âm Pop filter có tác dụng chủ yếu là ngăn trở những âm gió (như s, x, ph, tr,…) giúp âm thanh được trong hơn nên pop filter là phụ kiện âm thanh không thể thiếu trong các phòng thu chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư.
 • Thiết kế hình tròn, hai lớp màng lọc âm được căng đều và có thể nhìn xuyên qua làm tăng tính chuyên nghiệp và đẹp mắt cho phòng thu âm.

3-phu-kien-khong-the-thieu-cho-phong-thu-am-tai-nha

 • Với chiều dài khoảng 37.5 cm và thanh kim loại có thể uốn cong giúp bạn có thể lựa chọn chiều để sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất với chiếc micro của mình.
 • Với khớp nối của màng lọc âm chắc chắn, dễ dàng gắn lên cây kẹp giữ micro cũng như chân đứng micro.
 • Với 2 lớp màng lọc đặc biệt, có thể co giãn có tác dụng cản gió rất tốt khi thu âm vào micro. Thử nghiệm với việc thổi gió mạnh vào màng chắn, micro thu âm đã được lọc bỏ tiếng ù gần như tuyệt đối. Mặt khác thử nghiệm với những âm thanh nhỏ, luyến… pop filter vẫn không làm triệt tiêu âm của micro và vẫn thu được chính xác những âm thanh gốc.

3-phu-kien-khong-the-thieu-cho-phong-thu-am-tai-nha

Chân giá đỡ mic

 • Chân đế hoặc chân kẹp là phụ kiện không thể thiếu của mọi bộ thu âm, livestream tại nhà. Để có thể cố định mic tại một vị trí, hát dễ dàng thay vì phải cầm tay, chân kẹp hoặc chân đế đóng vai trò vô cùng quan trọng, cố định mic vào bàn hoặc bề mặt phẳng. Tùy sở thích mỗi người mà có thể chọn chân đế để đứng hát, đứng thu âm, hay dùng chân kẹp cố định vào bàn ngồi thu âm, livestream.
chan-gia-kep-ban-tiko-as01

Chân giá kẹp ban Tiko AS01

 • Chân đế được thiết kế 3 trụ giữ chắc chắn điều chỉnh 2 tầng giúp linh hoạt trong vị trí đặt mic cho phù hợp người dùng đứng hát hoặc ngồi ghế hát. Linh hoạt điều chỉnh hướng mic cũng như giá đỡ mic cho phù hợp người hát. Đặc biệt bất cứ dòng mic thu âm nào như mic thu âm samson C01, mic thu âm TIKO T100,…  cũng có thể dùng chân đế kẹp này, thích hợp dùng cả không gian ngoài trời cũng như trong nhà.

Hiện nay loại chân kẹp đang được sử dụng phổ biến hơn bởi đặc tính tiện lợi thích hợp với mọi không gian từ không gian thu âm nhỏ hẹp hay kẹp mic trong hội trường, đại hội.

Trên đây là 3 phụ kiện cơ bản của phòng thu âm tại nhà. Quyết định 1 phần không nhỏ chất lượng của bản thu. Cùng tham khảo và có lựa chọn chuẩn xác nhé. Đến với SMARTBUY khi bạn mua đủ bộ thiết bị cơ bản gồm mic, sound card, dây livestream, tai nghe, màng lọc âm, chân kẹp bàn bạn sẽ được hưởng chính sách ưu đãi nhé. Bạn cần tư vấn, đặt hàng vui lòng liên hệ 0966233808 nhé.