Các loại micro phổ biến cho phòng họp trực tuyến

Thiết bị họp trực tuyến nói chung, Micro họp trực tuyến nói riêng là những thiết bị đang rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Các loại micro phổ biến cho phòng họp trực tuyến với nhiều mẫu mã, tính năng công dụng và cả hãng sản xuất khác nhau. Bạn đang có nhu cầu cần mua mà không biết có những loại nào có phù hợp với nhu cầu công việc của mình không. Nếu các bạn chưa từng biết đến Micro phòng họp thì thật khó để có thể chọn được và phân biệt được những loại đấy có công dung thu âm như nào. Nhưng bạn đừng lo nhé trong bài viết này Smartbuy sẽ giúp bạn phân biệt các loại micro phổ biến cho phòng họp trực tuyến và công dụng của từng loại nhé.

cac-loai-micro-pho-bien-cho-phong-hop-truc-tuyen

Các loại micro phổ biến cho phòng họp trực tuyến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Micro hội họp trực tuyến với những tính năng công dụng khác nhau. Bạn cần mua một Micro cho phòng họp của mình chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Ở đây mình sẽ chia ra làm 3 loại chính và những loại nhỏ khác.

Micro cổ ngỗng họp trực tuyến hội nghị truyền hình.

Đây là dòng micro phổ biến nhất mà bạn cũng thường thấy trên Tivi ở các buổi họp chính phủ nhà nước. Được thiết kế kiểu dáng chuyên dụng với 3 phần chính, phần đầu micro thu âm, phần thân và phần đế micro. Phần đâu là Micro thu âm 360 độ có thể thu ở mọi hướng xung quang Micro và thu âm ở phạm vi xung quang miệng người nói. Phần thân thường được làm bằng kim loại dẻo có thể điều chỉnh để phù hợp với người nói. Phần đế sẽ đóng vai trò như một thiết bị xử ký trung tâm, ở đây bạn có thể điều chỉnh tăng giảm âm lượng, bật tắt, micro và có một số cổng kết nối khác (tùy từng loại). Micro cổ ngỗng cũng được chia ra làm 3 loại chính, các kết nối của từng loại cũng khác nhau.

Micro cổ ngỗng có dây

Đây là dòng micro cổ ngỗng có dây để kết nối với thiết bị giải mã âm thanh. Loại này bạn có thể kết hợp nhiều micro lại với nhau thông qua hình thức truyền tín hiệu có dây. Số lượng micro cũng tùy thuộc và nhu cầu sử dụng nếu cần nhiều micro có thể năng cấp số micro lên để tạo thành hệ thống micro phòng họp.

cac-loai-micro-pho-bien-cho-phong-hop-truc-tuyen-mico-co-ngong-co-day

 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, độ ổn định cao bởi tín hiệu được truyền qua dây kết nối
 • Nhược điểm: Phải đi dây vướng và thẩm mỹ không cao nếu không đi dây đúng cách, Micro sẽ đặt một chỗ không thể di chuyển được.

Micro cổ ngỗng không dây

Micro phòng họp không dây cũng rất phổ biến hiện nay loại này sẽ có 2 bộ phận là bộ xử lý âm thanh và micro họp trực tuyến. Khi Micro thu được tín hiệu sẽ truyền tín hiệu không dây đến bộ xử lý âm thanh và từ bộ này có thể kết nối ra loa hoặc hệ thống họp trực tuyến.

micro-co-ngong-khong-day

 • Ưu điểm: Lắp đặt đơn giản, dễ dàng di chuyển các vị trí khác nhau
 • Nhược điểm: Là dòng micro không dây lên giá thành cao, ở khu vực nhiều sóng tín hiệu micro sẽ bị nhiễu sóng, nếu khu vực nào cắt sóng hoàn toàn thì micro không thể hoạt động được.

Micro cổ ngỗng cổng USB

micro co ngong maono gm10

Micro cổng USB này là dòng micro phòng họp sẽ hoạt động độc lập cho một người dùng cắp trực tiếp vào cổng USB cả máy tính, Laptop là có thể sử dụng được.

 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng chỉ cần cắp vào máy tính là dùng, có thể mang đi bất kỳ đâu bạn muốn bởi thiết kế nhỏ gọn.
 • Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất là chỉ sử dụng được 1 người nếu nhiều người thì không thể sử dụng được loại này.

Micro đa hướng cho phòng họp trực tuyến

Đây là loại micro phổ biến được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quy mô phòng họp từ 5 đến 30 người. Loại này sẽ có chi phí rẻ hơn so với loại micro cổ ngỗng bỏi bạn chỉ cần 1 chiếc micro đa hướng là phòng họp 5 đến 10 người có thể thu được. Bạn chỉ cần kết nối 2 đến 3 chiếc là có thể sử dụng được cho phòng họp 30 người. Micro đa hướng mình cũng sẽ chia ra làm 3 loại khác nhau để các bạn dễ hình dung hơn.

Mic đa hướng cổng USB

Loại micro này phù hợp với phòng họp khoảng 5 đến 10 người bạn chỉ cần đặt ở giữa bàn là micro có thể thu các hướng quanh phòng họp đấy cới diện tích phòng từ 10 đến 20m

 • Ưu điểm: Giá thanh rẻ dễ dàng mua được ở các cửa hàng bán thiết bị âm thanh, Sử dụng cắm trực tiếp vào máy tính, laptop là dùng. Di chuyển mang đi bất kỳ đâu bạn muốn bởi thiết kế nhỏ gọn chỉ vừa bằng lòng bàn tay.
 • Nhược điểm: Chỉ có thể dùng được với phòng họp từ 5 đến 10 người và diện tích phòng khoảng 20m vuông. Nếu phòng họp rộng hoặc có nhiều người cùng tham gia thì không thể sử dụng được.

Mic đa hướng cổng 3.5

cac-loai-micro-pho-bien-cho-phong-hop-truc-tuyen-mic-da-huong-cong-3.5

 • Ưu điểm: Có thể dùng nhiều micro cùng lúc thông qua bộ xử lý âm thanh.
 • Nhược điểm: Kết nối qua cổng 3.5 nhiều khi không tương thích với thiết bị họp trực tuyến phổ biến bay giờ

Mic đa hướng cổng XLR

Đây là micro cho phòng họp trực tuyến có cổng kết nối chuẩn XLR. Truyền tín hiệu từ micro qua dây kết nối cổng XLR đến bộ xử lý âm thanh.

micro-hoi-nghi-truc-tuyen-Takstar-BM-630C-05

 • Ưu điểm: Giá thành rẻ có thể kết nối được nhiều micro với nhau thông qua bộ xử lý âm thanh, dễ dàng di chuyển bởi thiết kế nhỏ gọn, chất lượng âm tốt bởi qua thiết bị xử lý micro chỉ đóng vai trò thu âm.
 • Nhược điểm: Cần phải có bộ xử lý âm thanh như Sound card, mixer.. mới có thể sử dụng được.

Micro kèm loa họp trực tuyến

Đây là loại micro hội họp được sử dụng nhiều hiện nay bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Tích hợp 2 tính năng trong một sản phẩm vừa có mic để thu âm vừa có loa giúp tiết kiệm chi phí và có thể đàm thoại trực tiếp với đầu cầu họp bên kia. Micro kèm loa họp trực tuyến cũng sẽ được chia ra làm hai loại chính là loại có dây và không dây, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

mic-hoi-nghi-luna-emeet

Loại này sẽ có hai cách kết nối để bạn có thể sử dụng được là kết nối với máy tính qua cổng USB qua dây hoặc kết nối không dây với máy tính qua đầu bắt không dây được tích hợp theo micro kèm loa.

 • Ưu điểm: Cho phép bạn vừa có thể kết nối có dây hoặc không dây với máy tính, laptop. Có thể di chuyển đi bất kỳ đâu bạn nối, bạn có thể kết nối 2 micro kèm loa này lại với nhau để tăng khả năng thu âm
 • Nhược điểm: Phải kết nối với máy tính mới có thể sử dụng được, giá của micro kèm loa sẽ cao hơn với giá của chiếc micro thông thường.

Một trong những Micro kèm loa họp trực tuyến tốt hiện nay phải kể đến là Micro kèm loa họp trực tuyến eMeet Luna

mic-hop-truc-tuyen-luna-emeet

Nhu vậy trong bài viết này Smartbuy đã liệt kê các loại micro phổ biến cho phòng họp trực tuyến hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ lựa chọn được bộ micro họp phòng họp phù hợp với mình, công ty và doanh nghiệp mình.