Các lỗi thường gặp và cách khắc phục của Sound Card XOX KS108

Sound Card XOX KS108 là một trong những sound card hỗ trợ hát karaoke online, Livestream trên Youtube, Facebook, Bigo… tốt với giá thành rẻ phù hợp với nhiều người sử dụng nhiều lứa tuổi khác nhau. Nó còn rất tiện lợi để hát phù hợp với mọi dòng nhạc lên càng được ưu chuộng trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng có rất nhiều bạn gặp phải những khó khăn và những lỗi đa phần do cách cài đặt và điều chỉnh trên sound card. Hôm nay trong bài viết này Smartbuy sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp và cách khắc phục của Sound Card XOX KS108 để các bạn sẽ dễ dàng khắc phục tại nhà.

cac-loi-thuong-gap-cua-sound-xox-ks108-01

Lỗi bị sôi, rè của Sound Card XOX KS108

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do một trong những lý do sau đây:

 1. Sử dụng củ sạc điện thoại kém chất lượng không đúng dòng điện tiêu chuẩn của Sound Card (Nguồn điện khỏe quá hoặc kém quá) dẫn đến sound card luôn trong hiện tượng thiếu nguồn hoặc thừa nguồn để hoạt động.
 2. Sử dụng cổng kết nối với USB trên máy tính, laptop mà máy tính này bị tiếp mát hoặc bị rò điện cũng gây ra lỗi rè và sôi.
 3. Có thể do cục nguồn (Sạc laptop) kém không đủ tiêu chuẩn cũng dẫn đến hiện tượng sound card bị sôi rè.
 4. Do chỉnh âm lượng Volume Mic và Volume tổng quá lớn.

Cách khắc phục:

 1. Sử dụng sạc dự phòng hoặc đổi sang củ sạc điện thoại chất lượng khác.
 2. Đối với máy tính, laptop hãy thử cắm sang cổng USB khác nếu vẫn bị thì thử đổi sang 1 máy tính, laptop khác.
 3. Chỉnh Volume Mic và Volume tổng về khoảng 50 đến 70%

Xem thêm: rode videomic go

KS108 bị sôi rè khi livestream bằng điện thoại

Nguyên nhân: Có một số trường hợp gặp phải khi livestream sẽ bị hiện tượng tiếng sôi, rè lớn rất khó chịu. Nguyên nhân này có thể do dây livestream

Cách khác phục: Thử chuyển đổi chế độ A, B trên dây livestream cho phù hợp với điện thoại của mình (chế độ A, B hỗ trợ cho 2 hệ điều hành IOS Và Android lên các bạn gạt về đúng với hệ điều hành mà điện thoại mình đang sử dụng)

Sound Card XOX KS108 không có nhạc và tiếng khi livestream, hát Karaoke online

Là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Sound Card XOX KS108. Lỗi này hầu hết không phải do Sound Card mà là do dây livestream có thể là do dây hỏng hoặc do điều chỉnh chế độ A, B chưa phù hợp với điện thoại của bạn (đối với dây livestream MA1, MA2)

Khắc phục bằng cách chuyển đổi chế độ A, B trên dây livestream cho phù hợp với điện thoại của bạn nếu chưa được hãy thử đổi dây livestream khác.

Xem thêm: Boya BY-M1000

Sound Card XOX KS108 bị vỡ tiếng.

Nguyễn nhân gây ra lỗi:

 1. Do KS108 sử dụng cổng 3.5 kết nốt nối với micro lên độ tiếp xúc của mic và Sound card không nhiều so vơ những dòng sound sử dụng cổng kết nối chuẩn XLR.
 2. Do chỉnh núm vặn Mic Tres quá lớn.

Cách khắc phục:

 1. Do micro thu âm có độ nhạy khá cao mà KS108 có cổng kết nối 3.5 lên khi hát ở những âm cao sẽ bị vỡ tiếng cách khắc phục ở đây là khi hát hãy điều chỉnh Micro thu âm ở khoảng cách phù hợp với âm giọng của mình.
 2. Nếu tiếng vẫn bị vỡ hãy điều chỉnh lại Mic Tres về mức vừa phải không quá to.

Sound Card KS108 có tiếng kêu lẹt xẹt micro lúc nhận lúc không

Nguyên nhân gây lỗi: Do các đầu hàn trên dây kết nối micro bị move tiếp xúc không đều, do các dây jack cắm chưa chặt.

Cách khắc phục: Cắm lại dây jack cho chặt nếu vẫn bị hãy thử đổi dây kết nối mic khác.

Chỉ nghe thấy tiếng không có nhạc khi livestream, hát karaoke online 

Do chưa bật chế độ Stereo Mix đây là phím điều chỉnh cho phép trộn nhạc nền và tiếng lại với nhau khi hát karaoke, livestream, thu âm.

Khắc phục lỗi này bằng cách nhấn và giữ nút Stereo Mix khi nào chuyển sang màu xanh là được

Xem thêm: maono au-wm800

Chỉ nghe thấy nhạc không nghe thấy tiếng của sound card KS108.

 1. Do sound card đang ở chế độ Mic Mute có đèn màu đỏ nhấp nháy. Ở chế độ này là đang tắt mic chỉ nghe được nhạc. khắc phục bằng các nhấn và giữ nút Mic Mute cho đến khi chuyển sang màu khác là được.
 2. Hoặc do đang ở chế độ nghe nhạc là Music đèn ở hình mặt người có màu trắng chế độ này là chế độ nghe nhạc lên sẽ ngắt tín hiệu từ mic. Khắc phục hiện tượng này bằng các nhấn vào nút Mode để chuyển sáng chế độ khác.
 3. Hoặc do bạn cắm nhầm mic sử dụng nguồn 5v sang cổng kết nối Mic nguồn 48V. Nếu sử dụng Micro 5v hãy cắm vào cổng cắm mic ngoài cùng bên tay trái của Sound Card KS108.

cac-loi-thuong-gap-cua-sound-xox-ks108

Thao khảo Micro sửa dụng nguồn điện 5v kết hợp tốt với Sound Card XOX ks108:

Chỉ nghe thấy tiếng không nghe thấy nhạc hoặc nghe nhạc bé khi livestream, hát karaoke online.

Lỗi này chủ yếu là do nút Volume Music Vol đang để về 0 hoặc quá nhỏ mà bạn không thể nghe được. Điều chỉnh bằng các vặn núm điều chỉnh lên 50 hoặc 70%

Trên đây là các lỗi thường gặp và cách khắc phục của Sound Card XOX KS108 mà smartbuy muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích và giúp các bạn tự khắc phục các lỗi thường gặp này ngay tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Sound Card XOX KS108