Có những loại micro thu âm cho điện thoại nào?

Sử dụng micro thu âm cho điện thoại giúp tiếng thu được to, rõ ràng hơn, đóng vai trò như một bộ ghi âm mini thu nhỏ có thể sử dụng trong các buổi phỏng vấn, livestream… Vậy trên thị trường có những loại micro thu âm cho điện thoại nào? Chúng có gì nổi bật và khác nhau để người dùng biết nên lựa chọn mua loại micro thu âm cho điện thoại nào là phù hợp nhất. Smartbuy sẽ phân loại micro thu âm cho điện thoại chi tiết nhất cũng như giới thiệu các dòng sản phẩm nổi bật của từng loại này tới người dùng.

Phân loại micro thu âm cho điện thoại dựa trên thiết kế bao gồm micro thu âm cho điện thoại có dây và micro thu âm cho điện thoại không dây với cách truyền tín hiệu hoàn toàn khác nhau.

MICRO THU ÂM CHO ĐIỆN THOẠI KHÔNG DÂY

Với cách phân loại micro thu âm cho điện thoại này, dòng không dây được kết nối hoàn toàn qua tín hiệu sóng UHF, tín hiệu được truyền qua tần số sóng riêng tránh trường hợp trùng, nhiễu sóng. Thông thường, các micro thu âm cho điện thoại không dây thường có 2 bộ phận: bộ thu âm truyền tín hiệu và bộ nhận kết nối trực tiếp với điện thoại, máy ảnh. Tùy từng dòng mà khoảng cách kết nối là khác nhau, ưu điểm của dòng này đó là phạm vi thu nhận khá rộng, kết nối gọn nhẹ, không gây vướng víu khi di chuyển. Một số dòng micro thu âm cho điện thoại không dây người dùng có thể tham khảo như: Boya BY-WM8 Pro K1, Boya BY-WFM12…

Có những loại micro thu âm cho điện thoại nào

Micro không dây VHF Boya BY-WFM12  với phân khúc giá khá hấp dẫn chưa tới 2 triệu đồng, có thể cho chất lượng thu âm ổn định trong cự ly tối đa lên tới 40m. Thiết bị được trang bị sóng VHF dải tần riêng với 12 kênh sóng, cho khả năng ổn định tín hiệu cao, không bị lẫn sóng hoặc suy hao tín hiệu. Boya BY-WFM12 gồm bộ thu và nhận tách rời, có thể kết nối với máy ảnh, điện thoại.. có cổng 3.5 để thu âm. Đặc biệt, sử dụng micro gài áo có độ nhạy cao, dải tần đáp ứng từ 40Hz-18kHz, mỗi bộ transmitter có thể dùng được 2 micro, thuận tiện cho các buổi ghi hình phỏng vấn.

MICRO THU ÂM CHO ĐIỆN THOẠI CÓ DÂY

Với những dòng micro thu âm cho điện thoại có dây thì tín hiệu truyền trực tiếp qua dây kết nối. ưu điểm của dòng này là tín hiệu ổn định hơn, dễ sử dụng, tuy nhiên phạm vi kết nối không được rộng bằng các dòng không dây, phù hợp sử dụng không gian vừa và nhỏ. Dựa trên thiết kế có thể  phân loại micro thu âm cho điện thoại có dây thành 2 loại: Micro thu âm gắn liền chân cắm vào điện thoại và loại kéo dây nối dài

  • Micro thu âm gắn liền với chân cắm điện thoại

Dựa trên cách phân loại micro thu âm cho điện thoại này, chúng bao gồm các dòng mic thu âm gắn liền với chân cắm trực tiếp vào điện thoại, thiết kế cực nhỏ gọn, kích thước nhỏ, hỗ trợ việc thu âm tốt hơn, tiếng to hơn. Một số dòng người dùng có thể tham khảo như: Boya BY-DM100, Boya BY-DM200… Đấy là các dòng dành riêng để làm micro thu âm cho điện thoại, tùy từng dòng mà chân cắm có thể dạng USB Type-C hay  chân cắm dòng Iphone.

Mic-thu-am-Smartphone-Boya-BY-DM100

Các dòng micro thu âm cho điện thoại này thường sử dụng pin từ chính nguồn kết nối, tiêu thụ khá ít điện năng, do đó người dùng hoàn toàn không lo hết pin. Đặc biệt thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo dùng mọi lúc, mọi nơi khá tiện dụng.  Tiếng thu được qua các dòng micro thu âm được cải thiện đáng kể hiệu suất âm thanh trong khi ghi nhạc, video và lời nói, v.v.

  • Micro thu âm có dây kết nối dài với điện thoạị

Khác biệt hơn ở thiết, micro thu âm có dây nối dài với điện thoại thường khoảng cách giữa micro và và điện thoại khá rộng tùy thuộc vào thiết kế chiều dài dây kết nối của mỗi dòng. Trên thị trường hiện nay có loại 1 micro thu âm, có loại 2 micro thu âm, thường được gắn vào áo khi sử dụng mic, được sử dụng phổ biến ở trong các cuộc phỏng vấn, talkshow, vlog..  Một số dòng nổi bật đang được lựa chọn mua nhiều với dòng micro thu âm này như: Boya BY-M1DM, Boya BY-M1, CVM-M-01..

Micro thu âm gài áo Boya BY-M1DM

Giá thành của micro thụ âm cho điện thoại có dây nối dài khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng, có thể thu gọn bỏ túi để mang theo khi cần di chuyển.  Âm thanh thu được qua các dòng micro này khá to, rõ ràng, trung thực, người dùng có thể thoải mái quay đầu khi nói mà chất lượng âm thanh vẫn giữ nguyên.

Smartbuy vừa giải đáp thắc mắc có những loại micro thu âm cho điện thoại nào để người dùng hiểu rõ hơn các sản phẩm trên thị trường hiện nay và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mỗi dòng có thiết kế cũng như các tính năng riêng phù hợp từng nhu cầu khác nhau. Hãy để lại comment nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn mic thu âm nào cho điện thoại của mình nhé!