Hệ thống họp trực tuyến là gì những thiết bị cần có

Hệ thống họp trực tuyến là gì những thiết bị cần có? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như thắc mắc của nhiều người. Với thời đại công nghệ thông tin phát triển thì mọi công ty doanh nghiệp đều chuyển hướng sang hình thức họp trực tuyến. Hệ thống hội nghị trực tuyến cũng thường xuyên được sử dụng trong bộ máy nhà nước, các tỉnh thành phố để tổ chức các buổi họp giao ban. Vậy hệ thống họp trực tuyến mà gì những thiết bị cầ có mời các bạn đọc tiếp bài viết này nhé.

Hệ thống họp trực tuyến là gì?

he-thong-hop-truc-tuyen-la-gi-nhung-thiet-bi-can-co

Hệ thống họp trực tuyến hay còn gọi là hệ thống hội nghị trực tuyến là hình thức sử dụng sự kết hợp của các thiết bị họp trực tuyến phần cứng, phần mềm họp trực tuyến. Các thiết bị này được kết nối với nhau và thông qua môi trường Internet để bạn có thể kết nối được với các điểm cầu khác. Hay nói cách khác hệ thống họp trực tuyến sẽ giúp bạn kết nối với các điểm họp khác mà ở đấy bạn sẽ được nghe, nhìn và nói chuyện với nhau như đang ở trong cùng một phòng họp truyền thống.

Với việc sử dụng hệ thống họp trực tuyến áp dụng vào để tổ chức các buổi họp Online sẽ giúp giảm chi phí cho việc đi lại, ăn ở. Giảm thời gian di chuyển giữa các điểm họp với nhau và giúp đảm bảo sức khỏe bởi không phải đi công tác thường xuyên. Với hệ thống họp trực tuyến bạn có thể tổ chức những buổi họp thường xuyên để phổ biến về sản phẩm mới, về đội nhóm làm việc của mình. Đặc biệt có thể tổ chức họp online đột suất sẽ rất nhanh không như họp truyền thống phải di chuyển và chuẩn bị mất nhiều thời gian.

Những thiết bị cần có cho hệ thống họp trực tuyến.

Những thiết bị cần có cho hệ thống họp trực tuyến rất quan trọng nó giúp bạn nó sẽ quyết định một buổi họp có thành công hay không. Chất lượng buổi hộp có tốt hay không sẽ phụ thuộc lớn vào thiết bị vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho hệ thống của mình.

hop truc tuyen can nhung gi

  • Webcam cho hệ thống họp trực tuyến: Webcam dùng để thu tín hiệu hình ảnh để đầu bên kia có thể nhìn được toàn bộ phòng họp bên cầu này.
  • Micro họp trực tuyến: Micro giúp bạn thu được tin hiệu âm thanh từ điểm cầu họp này và điểm cầu bên kia sẽ nghe được.
  • Codec: Thiết bị mã hóa, truyền và nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh…
  • Màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị dùng để hiển thị tài liệu được chia sẻ và hình ảnh video từ đầu cầu bên kia.
  • Loa: Dùng để phát âm thanh giúp bạn có thể đàm thoại 2 chiều với đầu cầu bên kia, ngoài ra để nghe những tài liệu có âm thanh.
  • Laptop, Máy tính: Dùng để cài đặt phần mềm họp trực tuyến là thiết bị trung gian kết nối các thiết bị họp trực tuyến với nhau. Nó còn giúp nhận tín hiệu từ đầu cầu bên kia thông qua phần mềm và chuyên lên màn hình và phát âm ra loa.
  • Các loại dây kết nối: Dây kết nối để bạn kết nối các phụ kiện lại với nhau, thông thường một hệ thống họp trực tuyến đầy đủ sẽ cần nhiều loại dây khác nhau và một số thiết bị họp online đã có dây đi kèm.

Ngoài những thiết bị cần có ra bạn cần phải chuẩn bị thêm về phần mềm họp trực tuyến. Hiện nay có nhiều phần mềm họp trực tuyến, phần mềm miễn được sử dụng nhiều nếu bạn cần những tính năng nâp cao có thể nâng cấp lên bản trả phí. Đường truyền Internet bạn cũng cần phải đảm bảo là ổn định và đường truyền tốc độ nhanh để đảm bảo cho buổi hội nghị trực tuyến được tốt.

Xem thêm: Top 5 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất năm 2021

                  Ưu nhược điểm của 6 phần mềm họp trực tuyến miễn phí hiện nay

Nhu vậy sau khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ bạn sẽ biết được hệ thống họp trực tuyến là gì những thiết bị cần có. Sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể tạo được một hệ thống hội nghị trực tuyến với đầy đủ những thiết bị cần có để có thể tổ các buổi họp online cho cong ty, doanh nghiệp mình.