Họp trực tuyến là gì ưu nhược điểm của họp trực tuyến

Nhu cầu họp trực tuyến hiện nay đang ngày càng trở lên phổ biến nhất là thời công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ và tình hình dịch bênh vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều công ty doanh nghiệp phải cho nhân viên làm việc ở nhà và hình thước hội họp trực tuyến như là một giải pháp duy nhất. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết Họp trực tuyến là gì ưu nhược điểm của họp trực tuyến hãy tham khảo ngay bài viết này của Smartbuy nhé.thiet-bi-hop-truc-tuyen-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-hop-truc-tuyen

Họp trực tuyến là gì?

Phòng họp trực tuyến là gì hay còn gọi là hội ghị trực tuyến là gì? Hiểu đơn giản nó là hình thứ sử dụng công nghệ thông tin để kết nối mọi người từ điểm cầu này đến điểm cầu khác. Sử dụng phần mềm hay ứng dụng họp trực tuyến và các thiết bị họp trực tuyến. Đây là giải pháp họp hỗ trợ nhiều người ở những địa điểm, địa lý khác nhau có thể tham gia cùng một cụng họp từ xa. Ở đó mọi người có thể nhìn, nghe và nói chuyện trực tiếp với nhau, chia sẻ tài liệu như đang ở chung một phòng họp truyền thống. Việc họp trực tuyến hiệu quả là giải pháp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của việc họp truyền thống mang lại.

hop-truc-tuyen-la-gi

Xem thêm: Top 5 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất năm 2021

Họp trực tuyến cần những gì

Là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là phòng họp trực tuyến cần những gì? Để xây dụng một phòng họp trực tuyến thì cơ bản bạn phải cần những thiết bị sau: màn hình hiển thị (hiển thị hình ảnh của điểm cầu bên kia và tài liệu cho buổi họp), Micro họp trực tuyến (thu tín hiệu âm thanh), Webcam họp trực tuyến (thu tín hiệu hình ảnh), Các loại dây kết nối, Máy tính hoặc laptop. Nếu sử dụng phòng họp với quy mô lớn cần nhiều micro hoặc thiết bị chuyên dụng cần thêm thiết bị giải mã âm thanh.

hop truc tuyen can nhung gi

Xem thêm: Tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến được sử dụng nhiều

Ưu nhược điểm của họp trực tuyến là gì.

Dù chúng ta sử dụng hình thức họp trực tuyến, hội nghị truyền hình trực tuyễn  hay họp truyền thống luôn có những ưu nhược điểm khác nhau. Thật khó để tìm ra một giải pháp nào mà toàn vẹn sau đây là những ưu nhược điểm của họp trực tuyến.

uu-nhuoc-dien-cua-hop-truc-tuyen

Ưu điểm của họp trực tuyến là gì

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các điểm họp với nhau
  • Tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển, ăn uống
  • Tổn hại đến sức khỏe do phải đi công tác thường xuyên
  • Dễ dàng kết nối với nhiều điểm cầu khác nhau
  • Nhiều người có thể tham gia họp cùng một lúc
  • Dễ dàng chia sẻ tài liệu không tốt chi phí in ấn
  • Có thể tổ chức họp đột suất ngay lập tức

Đây là những lợi ích của họp trực tuyến mang lại cho bạn, rất đáng để bạn có thể đầu tư những thiết bị họp trực tuyến cho công ty và doanh nghiệp mình. Tính về lâu dài hệ thống họp trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm đáng kể cả về thời gian và chi phí.

Nhược điểm của họp trực tuyến là gì

  • Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu để mua thiết bị.
  • Yêu cầu đường truyền phải nhanh ổn định để buổi họp được thông suốt

Như vậy trong bài viết này bạn cũng đã hiểu được thiết bị họp trực tuyến là gì ưu nhược điểm của họp trực tuyến và hơn nữa bạn còn biết họp trực tuyến cần những gì. Theo Smartbuy đã có chuyên cung cấp thiết bị họp trực tuyến khuyên bạn lên chuyển đổi sang hình thức trực tuyến này. Bởi thời đại công nghệ thông tin phát chiển chi phí để đầu tư thiết bị họp trực tuyến ban đầu cũng không nhiều nhất là thời dịch bệnh này càng lên chuyển đổi sớm.