Hướng dẫn cài đặt và tạo phòng họp trực tuyến trên Zoom

Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt và tạo phòng họp trực tuyến trên Zoom đơn giản, nhanh chóng. Ứng dụng tạo phòng họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings là phần mềm họp trực tuyến thông dụng nhất hiện nay, với những tính năng hỗ trợ hình ảnh, âm thanh, chia sẻ màn hình chất lượng nhất trên các hệ điều hành Window, Mac, IOS hay Androi.

Hướng dẫn cài đặt và tạo phòng họp trực tuyến trên Zoom

Sau khi tải và giải nén Zoom trên PC hoặc với điện thoại trên IOS, Androi, chúng ta tiến hành mở Zoom và tiến hành cài đặt. Giao diện chính của Zoom hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên khá đơn giản, không có gì quá khó khăn khi chúng ta tiến hành sử dụng.

  1. Cài đặt

Bước 1: Mở Zoom trên máy tính > Nhấn “Sign in” đăng nhập vào Zoom. Nếu chưa có tài khoản tạo phòng họp trực tuyến miễn phí, bạn có thể đăng ký theo hướng dẫn hoặc đăng nhập luôn bằng tài khoảng Gmail, Facebook có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Cài đặt hình ảnh: Thông thường, trên PC của bạn sẽ không có webcam, trên Laptop thì sẽ có tuy nhiên chất lượng camera sẽ rất kém. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng webcam họp trực tuyến chuyên dụng để có được chất lượng hình ảnh rõ nét nhất.

  • Ấn vào biểu tượng “bánh răng” – Seting bên góc phải sẽ hiện ra một bảng cài đặt

huong dan cai dat va tao phong hop truc tuyen tren zoom

  • Chọn phần “Video”, tiếp tục vào mục “camera” tích vào chọn thiết bị hình ảnh

cach tao phong hop truc tuyen

Bước 3: Cài đặt âm thanh: Sau khi đã cài đặt xong hình ảnh, chúng ta tiến hành cài đặt âm thanh vẫn trong mục cài đặt. Cũng tương tự như phần hình ảnh, lựa chọn micro họp trực tuyến sẽ giúp phần âm thanh trở nên trau chuốt, rõ nét nhất.

  • Chọn mục “Audio” ngay phía dưới mục “Video”
  • Chuyển sang phần “Test mic”, tích vào thanh công cụ để chọn micro

cach tao phong hop truc tuyen mien phi

Chỉ 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong một số cài đặt đơn giản. Sử dụng thêm thiết bị họp trực tuyến sẽ hỗ trợ rất nhiều để mỗi cuộc họp hoàn hảo nhất từ hình ảnh cho đến âm thanh. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng họp trực tuyến để bắt đầy cho buổi họp.

  1. Cách tạo phòng họp trực tuyến miễn phí
  • Trở lại với giao diện chính của Zoom, chọn “New meeting”

tao phong hop truc tuyen mien phi

  • Nhấn vào biểu tượng tick xanh góc trái > Chọn Copy URL hoặc ID phòng > Gửi link hoặc ID đến những người tham gia.

  • Trở lại Zoom >chọn “Join”
  • Nhập ID của phòng đã được chủ phòng tạo > Nhập tên của bạn > Nhấn “Join” là đã có thể để người khác tham gia cuộc họp của bạn.

ung dung tao phong hop truc tuyen

Vừa rồi chúng ta đã trải qua các bước hướng dẫn cài đặt và tạo phòng họp trực tuyến trên Zoom đơn giản, chúc các bạn thực hiện tạo phòng họp trực tuyến trên zoom thành công

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn A – Z thiết bị, phần mềm họp trực tuyến đơn giản ai cũng làm được