Hướng dẫn kết nối soundcard Icon Upod Pro với loa vi tính hát karaoke

Làm sao kết nối sound card với loa vi tính để hát karaoke? Chắc hẳn hát karaoke chỉnh âm bằng sound card sẽ hay hơn hẳn so với việc hát thông thường. Ngoài chức năng thu âm, livestream thông qua bộ thu âm tại nhà, người dùng có thể kết nối sound card với loa để hát chỉ với các thao tác đơn giản. Smartbuy sẽ hướng dẫn kết nối sound card icon upod với loa vi tính hát karaoke. Đây là dòng sound card được mua nhiều nhất hiện nay, có thể tương thích với nhiều dòng mic thu âm trên thị trường.

CÁC THIẾT BỊ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ KẾT NỐI SOUND CARD VỚI LOA VI TÍNH

Để hát Karaoke sử dụng sound card kết nối loa vi tính, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị sau đây:

Để hiểu rõ cách kết nối soundcard icon upod với loa vi tính, người dùng cần hiểu rõ chức năng của các cổng kết nối trên dòng sound card này như sau:

soundcard-icon-upod-pro-2

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI SOUND CARD ICON UPOD PRO VỚI LOA VI TÍNH

Sound card Icon Upod Pro cho phép kết nối với cả các dòng mic 5V, 48V, do đó tương thích với nhiều dòng trên thị trường như Samson C01, TIKO T100, Takstar K200, Takstar K600… Người dùng có thể lựa chọn các dòng mic này để cắm kết nối  sound card với loa vi tính để hát karaoke.

Bước 1: Kết nối mic với sound card

Sử dụng dây cắm mic đi kèm bộ sản phẩm kết nối mic với sound card. Người dùng có thể cắm đồng thời 2 mic để hát song ca hoặc sử dụng các dòng mic hát Karaoke để cắm kết nối. Lưu ý, sử dụng cắm 2 mic đồng thời cần dùng một mic 5V và một mic 48V.

Kết nối mic thu âm với điện thoại

Kết nối mic thu âm Samson C01 và sound card Icon Upod Pro

Bước 2: Cấp nguồn nhạc cho sound card Icon Upod Pro

Người dùng có thể cấp nguồn nhạc từ điện thoại hoặc máy tính để lấy nhạc hát karaoke. Với mỗi trường hợp cách lắp đặt khác nhau, cụ thể như sau:

  • Trường hợp 1: Lấy nguồn nhạc từ điện thoại

Khác với trường hợp livestream, thu âm người dùng cần sử dụng 2 điện thoại, kết nối sound card với loa vi tính để hát chỉ cần sử dụng 1 smartphone để lấy nguồn nhạc. Cắm kết nối lấy nguồn nhạc qua 2 cổng RCA In qua dây đỏ trắng, đầu còn lại cắm vào điện thoại. Cắm nguồn cho Sound card qua cổng 5V DC.

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa vi tính

  • Trường hợp 2: Lấy nguồn nhạc từ máy tính

Sử dụng dây lấy nguồn nhạc từ máy tính có sẵn trong bộ sản phẩm, kết nối đầu USB vào cổng USB trên máy tính, cổng còn lại cắm vào cổng “USB” trên sound card. Nếu sử dụng mic 5V kết nối với sound card lấy nguồn nhạc từ máy tính, bạn không cần phải cắm nguồn mà cấp nguồn điện trực tiếp từ máy tính. Trong trường hợp sử dụng mic 48V người dùng cần cắm thêm nguồn vào cổng 5V DC.

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa vi tính

Bước 3: Kết nối sound card với loa vi tính để hát Karaoke

Kết nối loa với sound card qua tối đa 5 cổng, các cổng Stereo Out và 2 cổng tai nghe được sử dụng phổ biến nhất, 2 cổng Line Out sẽ kén các dòng loa hơn. Sound card kết nối được với các dòng loa nào? Không phải loa nào cũng có thể cắm được với sound card Icon Upod Pro. Loa cắm được vào sound card là loại chỉ lấy tín hiệu từ soundcar ví dụ loa kéo; loa máy tính, những loại ko lấy điện từ soundcard. Với những loa ăn nguồn thì phải cắm qua amly rồi từ amly kết nối với soundcard.

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa vi tính

Người dùng có thể kết nối sound card với loa vi tính qua các cổng (1) (2) (3) (4) (5) như hình trên. Tùy từng dòng loa máy tính, loa xách tay.. mà các cổng chân cắm từ sound card tới amply sẽ khác nhau. Như vậy, người dùng đã hoàn thành việc lắp đặt loa vi tính kết nối sound card để hát karaoke. Ngoài ra, với các dòng loa như KS108 hay U16 MK3 cũng được lắp đặt tương tự.

Hướng dẫn sử dụng Sound card Icon Upod Pro chi tiết cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sound card Icon Upod Pro