Hướng dẫn lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

Sử dụng và tự lắp đặt các bộ thu âm tại nhà không còn trở nên quá xa lạ với người dùng hiện nay. Đặc biệt, chỉ với các kết nối đơn giản, bạn đã có thể thu âm,livestream hay hát karaoke ngay tại nhà. Combo mic thu âm Takstar K600 và Sound card Alctron là bộ thu âm đang đươc đông đảo người dùng hiện nay với ưu điểm cho giọng hát hay, dễ sử dụng, giá thành hợp lý. Smartbuy sẽ hướng dẫn lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600 để người dùng có thể tự lắp và trải nghiệm thu âm với trọn bộ sản phẩm này.

CÁC THIẾT BỊ CẦN CHUẨN BỊ KHI LẮP ĐẶT BỘ ALCTRON U16K MKIII VÀ TAKSTAR K600

Khi mua trọn bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và mic thu âm Takstar K600 người dùng đã có đầy đủ các thiết bị, phụ kiện và dây kết nối để sử dụng. Các thiết bị cần thiết như sau:

Lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

Để hiểu rõ hơn các bước lắp đặt bộ mic thu âm Takstar K600 và sound card Alctron U16K MKIII USB người dùng cần hiểu rõ các cổng kết nối trên sound card như sau:

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng Sound card Alctron U16K MKIII USB

Hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT SOUND CARD ALCTRON U16K MKIII VÀ TAKSTAR K600

Người dùng có thể lắp đặt mic thu âm Takstar K600 và sound card Alctron U16K MKIII USB để thu âm, livestream hay hát karaoke. Tùy từng trường hợp sử dụng lấy nguồn nhạc từ điện thoại hay máy tính mà sẽ có cách kết nối khác nhau.

Bước 1: Kết nối mic thu âm Takstar K600 với dây mic

Sử dụng dây mic đi kèm bộ sản phẩm kết nối với mic thu âm Takstar K600

Lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

Bước 2: Kết nối mic thu âm Takstar K600 với sound card Alctron U16K MKIII USB

Trên sound card Alctron U16K MKIII USB hỗ trợ 2 cổng kết nối mic, người dùng có thể cắm đồng thời 2 mic để hát song ca. Hai cổng cắm mic XRL hoặc cắm jack 6 li vào, bao gồm các dòng micro thu âm có nguồn 5V hoặc 48V hay các dòng micro karaoke gia đình

Lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

Bước 3: Kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB và mic thu âm Takstar K600 với máy tính, điện thoại để thu âm, livestream

Người dùng có thể sử dụng 2 điện thoại để vừa cấp nhạc đồng thời thu âm bằng điện thoại còn lại, hoặc sử dụng máy tính cấp nhạc còn điện thoại để thu âm. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với loa máy tính để hát karaoke và chỉ cần cấp nhạc từ điện thoại hoặc máy tính. Với mỗi trường hợp cách kết nối như sau:

  • Trường hợp 1: Sử dụng 2 điện thoại kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB và mic thu âm Takstar K600

Sau khi kết nối mic thu âm Takstar K600 với sound card Alctron U16K MKIII USB, người dùng cắm nguồn cho sound card. Sử dụng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, dùng dây 3 màu cắm màu hồng vào cổng Stereo Out  hoặc Line Out trên Soundcard, chân đen cắm vào điện thoại.

Lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

  • Trường hợp 2: Sử dụng lấy nguồn nhạc từ máy tính và thu âm, livestream trên điện thoại

Kết nối Soundcard Alctron U16K MKIII USB với máy tính để lấy nguồn. Dùng dây cấp nguồn cắm vào cổng “USB kết nối máy tính” trên soundcard, đầu còn lại cắm vào cổng USB trên máy tính. Sử dụng dây 3 màu livetream cắm đầu hồng vào cổng Line Out hoặc cổng Stereo Out, cổng đen cắm vào điện thoại.

Lắp đặt bộ sound card Alctron U16K MKIII USB và Takstar K600

Tùy từng trường hợp mà người dùng có thể cắm kết nối mic thu âm Takstar và sound card Alctron U16K MKIII USB qua các cổng kết nối trên. Người dùng có thể cắm thêm 2 mic, 2 tai nghe, hoặc cắm thêm nhạc cụ như gita, cắm ra loa để hát Karaoke với dòng Sound card này. Tiến hành thử giọng và sử dụng các nút điều chỉnh trên sound card để chỉnh âm cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm Một số mẹo sử dụng bộ mic thu âm cho giọng hát hay nhất