Hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB chi tiết nhất

Sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB kết hợp với các mic thu âm như Takstar K200, Takstar K600,… để thu âm, livestream không còn quá xa lạ với người dùng. Sound card hỗ trợ chỉnh âm với đa dạng các cổng kết nối như cổng cắm mic, tai nghe, cổng cắm nhạc từ điện thoại, máy tính.. cũng như các nút chỉnh âm cho giọng hát hoàn chỉnh nhất. Smartbuy sẽ hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB chi tiết nhất để người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này., khai thác tối đa chức năng trên sound card.

Hướng dẫn sử dụng Sound card Alctron U16K MKIII USB

CÁC CỔNG KẾT NỐI TRÊN SOUND CARD ALCTRON U16K MKIII USB

Với kích thước khá nhỏ gọn, sound card Alctron U16K MKIII USB hỗ trợ đa dạng các cổng kết nối cần thiết để livestream, thu âm, hát Karaoke. Để hiểu rõ cách sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB người dùng cần nắm rõ các cổng kết nối với chức năng riêng của nó như sau:

Hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB

Hướng dẫn sử dụng Sound card Alctron U16K MKIII USB

  • Cổng cắm mic: Sound card Alctron U16K MKIII USB cho phép hát song ca với 2 cổng cắm mic XRL hoặc cắm jack 6 li vào, bao gồm các dòng micro thu âm có nguồn 5V hoặc 48V hay các dòng micro karaoke gia đình.
  • Cổng nhạc cụ cắm đàm guita thu âm cùng
  • 2 cổng cắm tai nghe đồng thời
  • Cổng cắm nguồn điện cấp nguồn cho sound card sử dụng
  • Cổng kết nối với máy tính để lấy nguồn nhạc, trong trường hợp sử dụng lấy nhạc từ máy tính, người dùng không cần sử dụng thêm cấp nguồn điện 5V
  • Cổng kết nối loa để phát nhạc
  • Cổng kết nối dây Livestream
  • Cổng kết nối với điện thoại để lấy nhạc thay vì lấy nhạc từ máy tính. Trong trường hợp người dùng sử dụng lấy nhạc từ máy tính có thể cắm cổng này kết nối điện thoại để thu âm.

CÁC NÚT CHỨC NĂNG TRÊN SOUND CARD ALCTRON U16K MKIII USB

Sound card Alctron U16K MKIII USB hỗ trợ 16 hiệu ứng khác nhau với tùy từng giọng hát và bài hát cũng như không gian sử dụng mà có thể tùy chọn các hiệu ứng âm thanh này. Để lựa chọn các hiệu ứng này người dùng dùng nút vặn tới bị trí hiệu ứng lựa chọn.

Các nút chỉnh âm đều được vặn từ min -> max theo chiều từ trái sang phải. Người dùng có thể vừa test giọng bằng cách vặn từ từ các nút chỉnh âm từ trái qua phải sao cho hợp lý nhất.

Hướng dẫn sử dụng Sound card Alctron U16K MKIII USB

(1) Chỉnh âm sáng treble HF

(2) Chỉnh giọng giữa MF

(3) Chỉnh âm bass, giọng ấm

(4) Tăng/giảm âm lượng nhạc ngoài cấp vào bằng cổng RCA

(5) Chỉnh âm lượng mic 1

(6) Chỉnh âm lượng mic 2

(7) Chỉnh âm cổng livestream

(8) Chỉnh âm lượng tai nghe 1

(9) Chỉnh âm lượng tai nghe 2

(10) Nút vặn lựa chọn một trong 16 hiệu ứng có bảng danh sách ở bên

(11)  Tăng giảm hiệu ứng vang, echo

(12) Chỉnh delay, lặp lại

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SOUND CARD ALCTRON U16K MKIII USB

Khi cắm micro người dùng cần lưu ý vặn nhỏ hết cỡ các nút chức năng để khi nguồn điện vào tránh bị xung đột. Bật đèn 48V khi sử dụng cắm kết nối với mic thu âm 48V. Trong trường hợp sử dụng kết nối với phầm mềm chỉ bật đèn 48V và tắt các đèn còn lại. Nếu kết nối với mic thu âm và chỉnh trên sound card bật hết tất cả các đèn trừ đèn voice over.

combo-Micro-Takstar-SM-17-+-Alctron-U16K-MKIII-01-

Smartbuy vừa hướng dẫn sử dụng sound card Alctron U16K MKIII USB chi tiết nhất về chức năng cũng như các cổng kết nối . Người dùng có thể mua thêm các dòng mic thu âm như Samson C01,Takstar K200, Takstar K600… để tạo thành bộ thu âm tại nhà hoàn chỉnh.

Xem thêm: Combo mic thu âm Takstar SM – 16 và sound card Alctron U16K MKIII USB