Hướng dẫn sử dụng sound card XOX KS108 chi tiết nhất

Sound card XOX KS 108 là phiên bản quốc tế được cải tiến mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm. Với khả năng bắt âm tốt hơn kể cả âm gió, nhạc cụ, XOX KS108 đang là lựa chọn nhiều khách hàng. Smartbuy sẽ hướng dẫn sử dụng sound card XOX KS108 chi tiết nhất về chức năng của các cổng kết nối. Đặc biệt, cách chỉnh sound card KS108 để cho chất giọng hay nhất khi sử dụng. Cùng tham khảo cách sử dụng Sound card KS108 ngay nào!

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

CHỨC NĂNG SOUND CARD XOX KS108

Sound card XOX KS108 là dòng sản phẩm sound card được ưa chuộng hàng đầu trong các dòng sound card giá rẻ hiện nay. Cách sử dụng sound card KS108 khá đơn giản, là phiên bản quốc tế  tiếng anh, ra đời sau sound card đình đám một thời XOX K10 đã khắc phục được một số lỗi như sốc âm, âm thanh chất lượng cao (24-bit), vượt trội hơn XOX K10.

  • Với 16 hiệu ứng âm thanh phòng thu khác nhau gọi là chế độ echo, các bạn có thể tự do lựa chọn cho mình những hiệu ứng phù hợp với giọng hát của bản thân và điều đặc biệt là rất dễ sử dụng cho những người mới chơi.
  • Tích hợp 4 chế độ Music, Chat, Sing, MC. Với 4 chế độ này các bạn có thể lựa chọn thoải mái theo nhu cầu: hát livestream,karaoke online, thu âm, chat skype, trò chuyện trực tuyến….Điều chỉnh tiếng vang hay còn gọi là echo, tiếng bass, treble… Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho âm thanh phù hợp với giọng của mình.
  • Hỗ trợ 2 micro hát cùng một lúc và nhiều giọng hát cùng lúc, dễ dàng thu cả những bản nhạc khó từ nhạc cụ  gitar, sáo, trống.
  • Kết nối sound card KS108 với máy tính qua cổng USB tiện lợi, dễ sử dụng. Phù hợp với các hệ điều hành.
  • Thiết kế nhỏ gọn tinh tế sound card âm thanh XOX KS108 chinh phục cả những người khó tính nhất
  • Sound card KS108 tương thích với đa dạng dòng mic thu âm khác như TIKO T100, Takstar PC-K200, Takstar PC-K320…

COMBO MIC THU ÂM TIKO T-100 + SOUND CARD XOX KS108

Xem thêm: Soundcard Livestream XOX K10 10th phiên bản Tiếng Anh

CÁCH LẮP ĐẶT SOUND CARD KS108

Cách lắp đặt sound card kS108 khá đơn giản mà người dùng có thể mua bộ thu âm tự lắp đặt tại nhà dễ dàng. Tùy vào chức năng live stream, thu âm hay hát Karaoke mà cách lắp đặt khác nhau. Đặc biệt, người dùng có thể kết nối đồng thời 2 điện thoại để thu âm hoặc cổng cắm kết nối với máy tính để lấy nguồn nhạc. Cách kết nối KS108 cũng như chức năng từng cổng trên Sound card như sau:

 

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108 1

Xem thêm: Micro AKG P120

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SOUND CARD XOX KS108

Hướng dẫn sử dụng Sound card XOX KS108 chi tiết nhất bao gồm cách chỉnh âm, chức năng các nút chỉnh mà bất cứ ai cũng nên biết. Người dùng cần hiểu rõ cách sử dụng KS108 để có thể tạo ra những bản thu hợp ý và hoàn hảo nhất.

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

(1) Cách chỉnh KS108 chế độ người dùng

XOX KS108 có 4 chế độ người dùng music, sing, chat, mc

Music: micro tự động tắt. Lúc này bạn chỉ nghe được âm thanh từ nguồn phát nhạc.Thoải mái thưởng thức âm nhạc hoặc phim trong một môi trường âm thanh stereo. Áp dụng cho âm nhạc nghe, phim ảnh và video xem.

Sing: Chế độ này giúp bạn livestream hát, karaoke, nói chuyện trực tiếp cho bạn bè của bạn trực tuyến với 16 loại thời gian thực reverb phần cứng FX.

Chat: Ở chế độ này bạn, nguồn cung cấp âm thanh sẽ tự động ngắt, chỉ thu được âm thanh thu vào từ mic. Chế độ này sử dụng cho trò chuyện trực tuyến, đọc truyện, thu âm giọng nói.

MC: giọng nói của bạn đi ra với vang và âm lượng của nhạc nền tự động đi xuống do đó, nó sẽ không bao gồm giọng nói của bạn. Tất cả các tùy chọn này chỉ có thể được điều chỉnh từ phần mềm, không phải từ phần cứng. Áp dụng để lưu trữ trực tuyến, rap, phong cách rap miễn phí và do đó trên.

Tham khảo: Mic thu âm hát Karaoke được không?

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

 

– Phím chức năng thay đổi giữa 4 chế độ: Music, Chat, Sing và MC.

– Bấm giữ để bật / tắt Stereo Mix function.

Mode: chế độ làm việc hiện tại, đó là phân biệt bởi ánh sáng màu sắc khác nhau trên logo
– Ánh sáng trắng (WH) – Chế độ âm nhạc ( music )
– Ánh sáng màu xanh lá cây (GN) Mode -Ứng dụng trò chuyện ( chat )
– Màu xanh nước biển (BU) – Hát Chế độ (sing)
– Ánh sáng đỏ (RD) –  ( MC Mode )

Stereo Mix: với ánh sáng màu xanh vào, Stereo Mix được bật.

Dưới chế độ nào, khi Stereo Mix là trên, âm thanh nhạc nền và micro thu âm sẽ được ghi lại với nhau và khán giả của bạn có thể nghe nhạc nền của bạn.

(2) – Phím chức năng lựa chọn các loại 16 FX.

– Bấm giữ để tắt / bật micro.

Chú ý không để nút này chuyển màu đỏ, khi đèn phím này đỏ, thiết bị của bạn đang trong trạng thái khóa, sẽ không nghe được nhạc hay giọng thu từ mic. Khắc phục bạn lỗi chỉ cần ấn giữ đến khi chuyển màu.

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

(3) – Hiệu chỉnh âm lượng, bass, treble

XOX KS108 này có 2-band equalizer (EQ): bass và treble.By quay những 2 nút bấm (D®, bạn có thể điều chỉnh chúng cho đến khi bạn nghĩ rằng giọng nói của bạn chụp bởi micro là ở giai điệu tốt nhất của mình.

  • Mic Bass: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu âm bass micro¬phone giúp âm có độ trầm, giày êm hơn.
  • Mic Treble: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu treble micro¬phone, tăng treble giúp giọng hát thanh trong, mỏng hơn. Chú ý không nên để treble mức max nhé.
  • Mic Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng microphone để cả bạn và đối tượng của bạn có thể nghe to hơn.
  • Gợi ý: điều chỉnh “Mic Vol” giữa 00:00-3:00; “Mic Tre” giữa 11-13 giờ; “Mic Bass” giữa 09:00-00:00.

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

Khán giả Vol / Rec Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cả về lượng khán giả của bạn nghe và ghi âm.

Nhạc Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng nhạc nền.

Earphone Vol / Master Vol: điều chỉnh chiều kim đồng hồ để tăng cả nhạc nền và âm thanh bắt bởi microphone.

chuc-nang-va-huong-dan-su-dung-chi-tiet-sound-card-xox-ks108

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng sound card XOX KS108 cũng như chức năng cách lắp đặt chi tiết nhất. Sound card KS108 kết nối với đa dang các dòng mic thu âm khác nhau trên thị trường, hỗ trợ chỉnh âm thanh hiệu quả chỉ với chi phí rẻ.  Nếu còn thắc mắc cần tư vấn giải đáp hãy để lại câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài 0966233808 nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng mic thu âm và cách khắc phục