Làm Youtube, Vlog bằng Smartphone cần những thiết bị, phụ kiện gì

Chắc chắn đang có rất nhiều bạn lựa chọn chiếc điện thoại Smartphone của mình để khởi đầu cho công việc quay phim làm Video, Vlog khi mà kinh phí vẫn chưa cho phép bạn sắm những thiết bị tốt hơn chuyên nghiệp hơn. Dù bạn có nhu cầu quay video làm Youtube, Vlog hay Video marketing, phim ngắn, giải trí hay bất cứ nhu cầu mục đích gì thì để có được một sản phẩm chất lượng thì chiếc Smartphone vẫn chưa đủ. Để có được những video chất lượng có nhiều lượng View hay lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất bạn cần có những thiết bị, phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho bạn việc đấy. Hôm nay trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn làm YouTube vlog bằng Smartphone cần những thiết bị phụ kiện gì để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ kiện hỗ trợ quay phim cho Smartphone. Tuy nhiên bạn cũng lên lựa chọn những thiết bị cần thiết để khởi đầu cho công việc làm video của mình. Và trong bài viết Làm Youtube Vlog bằng Smartphone cần những thiết bị phụ kiện gì này mình sẽ chỉ liệt kê những thiết bị cần thiết và giúp ích cho các bạn nhất.

Làm Youtube, Vlog bằng Smartphone cần những thiết bị, phụ kiện gì

1. Tay cầm chống rung Gimbal

Để có được một sản phẩm video thật sự chất lượng và chuyên nghiệp thì không thể thiếu được thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn là Tay cầm chống rung Gimbal. Nó sẽ làm cho video của bạn khi quay ở những cảnh phải cần sự di chuyển sẽ không bị rung hình như khi bạn cầm trực tiếp điện thoại trên tay nữa. Đây là thiết bị được các bạn làm Youtube, Vlog chuyên nghiệp sử dụng bởi nó có nhiều chức năng và nhiều chế độ quay, tương thích với hầu hết các loại điện thoại. Tay cầm chống rung Gimbal cũng rất dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn có thể mang đi đâu bạn thích cầm trên tay nhiều không bị mỏi tay.

Tay-cam-chong-rung-Gimbal-iSteady-Mobile+-01

Xem thêm: Tay cầm chống rung Gimbal iSteady Mobile+

2. Tripod cho điện thoại (chân đế cho điện thoại)

Nếu tay cầm chống rung phù hợp cho bạn quay những cảnh quy phải di chuyển thì Tripod cho điện thoại giúp bạn cố định điện thoại quay ở những cảnh cố định.Không những bạn sử dụng cảnh quay cố đinh mà bạn có thể dùng Tripod cho mọi cảnh quay để tạo lên những cảnh quay ấn tượng không bị rung lắc. Đây là thiết bị cũng không đắt lắm lên bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc để phục vụ công việc được tốt hơn.

Chân đế điện thoại Ulanzi MT-03

Xem thêm: Chân đế điện thoại Ulanzi MT-03

3. Tay cầm chống rung cho điện thoại Ulanzi U-rig Pro

Tay cầm chống rung cho điện thoại Ulanzi U-rig Pro Sản phẩm nhằm cải thiện chất lượng quay video bằng smartphone. Tay cầm chống rung cho điện thoại tạo sự chuyên nghiệp hóa những bức ảnh và video ngay cả khi bạn sử dụng điện thoại để làm việc. Ulanzi U-rig Pro quả thực là rất quan trọng trong quá trình làm video. Ulanzi U-rig Pro là tay cầm chống rung cho điện thoại tuy nó không chống rung tốt bằng Tay cầm chống rung Gimbal nhưng đối với bạn nào kinh phí còn hạn hẹp thì vẫn là sự lựa chọn số một. Không những đóng vai trò là tay cầm chống rung mà nó còn cho phép bạn gắn được nhiều thiết bị khác lên để tạo thanh Combo thiết bị Làm Youtube, Vlog bằng Smartphone. Đối với các thiết bị đến từ Ulanzi  thì các thiết bị đều có thể kết nối được với nhau qua các ren xoáy và mắt cài chuẩn quốc tế.

Tay cầm chống rung cho điện thoại Ulanzi U-rig Pro-01

Xem thêm: Tay cầm chống rung cho điện thoại Ulanzi U-rig Pro

4. Đèn led cho điện thoại Ulanzi Mini LED VL49

Đèn led cho điện thoại Ulanzi Mini LED VL49 được thiết kế với khả năng gắn kèm tối đa 03 thiết bị với 3 khe cắm phụ trên thân đèn. Sử dụng pin sạc làm nguồn cấp cho 49 bóng led siêu nhỏ, Ulanzi Mini Led W49 cho ánh sáng đều và mạnh. Làm Youtube, Vlog bằng Smartphone cần những thiết bị, phụ kiện gì thì chắc chắn là không thể thiếu được Ulanzi Mini LED VL49.  VL49 sẽ giúp cho chất lượng video của bạn cao hơn rất nhiều khi bạn thực hiện quay ở những nơi thiếu sáng.

den-led-cho-dien-thoai-Ulanzi-vl49-06

Xem thêm: Đèn led cho điện thoại Ulanzi Mini LED VL49

5. Micro thu âm cho điện thoai.

Để có được Video hay thu hút nhiều người xem hay muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ ngoài chất lượng hình ảnh tốt thì âm thanh cũng rất quan trọng. Micro thu âm cho điện thoại khác gì so với micro thu âm trực tiếp bằng điện thoại? đây chắc chắn là câu hỏi câu rất nhiều bạn khi mới bắt đầu làm những video đầu tiên. Micro thu âm chuyên cho điện thoại được thiết kế với chất lượng thu âm tốt hơn, độ nhạy cao hơn và đặc biệt sẽ giảm tạp âm không mong muốn. Đối với những loại micro thu âm cho điện thoại tốt thì tạp âm hầu như không có âm thanh sẽ trong sáng hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Micro thu âm cho điện thoại loại có dây và loại không dây, loại đa hướng và loại định hướng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình cũng như về khả năng kinh tế để chọn được chiếc micro thu âm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo Micro thu âm cho điện thoại được sử dụng nhiều:

Xem thêm: Lensgo LWM-318C

6. Giá gắn phụ kiện điện thoại Ulanzi PT-7

Là phụ kiện nhỏ nhưng không thể thiếu đối với những nhà quay phim “bán chuyên” bằng smartphone. Giá gắn phụ kiện điện thoại Ulanzi PT-7 được chế tạo bằng hợp kim nhôm chắc chắn, với lỗ khớp với các loại ren xoáy 1/4″ chuẩn quốc tế. Ulanzi PT-7 cho phép bạn gắn kèm được nhiều phụ kiện khác như đèn LED, Micro thu âm cho điện thoại…

gia-gan-phu-kien-dien-thoai-Ulanzi-PT-7-02

Xem thêm: Giá gắn phụ kiện điện thoại Ulanzi PT-7

Phụ kiện Ulanzi cao cấp cho điện thoại.

Như vậy ở trên mình đã giới thiệu đến các bạn 6 thiết bị cần thiết để làm Youtube, Vlog bằng Smartphone. Đây được coi là những thiết bị đủ để bạn bắt đầu công việc làm youtube, Vlog của mình. Đối với những bạn nào có điều kiện hoặc khi bạn đã làm được một thời gian muốn nâng cấp lên hoặc muốn sắm thêm những thiết bị phụ trợ khác thì hoàn toàn có thể và nó cũng sẽ dễ dàng kết hợp lại được với nhau qua ren xoáy chuẩn.

Xem thêm: Top 5 phụ kiện, thiết bị quay phim, video, vlog bằng điện thoại – Tại sao lại cần đến vậy?