Mic thu âm cổng USB có tốt không – Có nên mua mic thu âm cổng USB

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mic thu âm với các thương hiệu khác nhau và sử dụng cho mục đích khác nhau. Có những loại micro thu âm, combo thu âm livestream cho phòng thu chuyên nghiệp hoặc cho thu âm tại nhà. Có loại chuyên dụng cho thu âm trên điện thoại, mic thu âm cho máy ảnh máy quay. Nếu muốn thu âm tại nhà không cần Sound Card thì còn có loại mic thu âm cổng USB. Đây cũng là loại mic được nhiều người sử dụng hiện nay bởi sự nhỏ gọn nhưng chất âm cao. Vậy Mic thu âm cổng USB là gì? Mic thu âm cổng USB có tốt không – Có nên mua mic thu âm cổng USB…Tất cả những thắc mắc trên hôm nay sẽ được Smartbuy phân tích cụ thể và đánh giá về mic thu âm cổng USB trong bài viết này.

mic-thu-am-cong-usb

Mic thu âm cổng USB là gì?

Về cơ bản thì tính năng của Mic thu âm cổng USB cũng giống như những dòng mic thu âm khác. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây có thể nhìn thấy là nó hoạt động độc lập. Các dòng mic khác để hoạt động được thì phải sử dụng thêm một thiết bị đi kèm khổng thể thiếu là Sound Card. Đối với micro thu âm cổng USB thì chỉ có duy nhất một chiếc mic và bên trong mic đã được tích hợp sẵn Sound Card bên trong.

MIC THU ÂM TAKSTAR GX6 USB

Mic thu âm cổng USB có tốt không?

Micro cổng USB được tích hợp Micro và Sound Card bên trong một thiết bị nhỏ gọn hơn so với các thiết bị thông thường. Tích hợp các nút điều chỉnh hiệu ứng ngay trên thân mic chỉ cần cắm dây lấy nhạc (nếu lấy nhạc từ điện thoại) và dây cổng USB vừa lấy nhạc vừa lấy nguồn là có thể sử dụng được. Được tích hợp và thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn nhưng về mặt chất lượng của bản thu thì không thua kép đối với các dòng mic thu âm cùng tầm giá. Tích hợp Sound Card có chức năng chỉnh hiệu ứng, mic thu âm tốt cho âm thanh trong rõ nét không méo tiếng và có cả chức năng lọc tiếng ồn. Nghe vậy thôi là có thể biết được Mic thu âm USB chất như thế nào.

Mic thu âm Takstar GL - 100

Có nên mua mic thu âm cổng USB

Để trả lợi được câu hỏi có nên mua mic thu âm cổng USB không thì trước tiên hãy xem những ưu điểm và nhược điểm mà micro thu âm cổng USB mang lại.

1. Ưu điểm

  • Thu âm trực tiếp qua cổng USB không cần sound card.
  • Dễ dàng sử dụng kết nối nhanh.
  • Nhỏ gọn thuận tiện trong việc di chuyển đi lại bất kỳ đâu.
  • Chất lượng bản thu tốt không thu kém gì các dòng mic thu âm thông thường khác.
  • Giá thành rẻ hơn so với mua Combo.
  • Phù hợp cho phòng thu nhỏ hoặc thu âm tại nhà.

2. Nhược điểm

  • Không có nhiều hiệu ứng âm thanh như khi sử dụng thu âm có Sound Card.
  • Nếu thu âm cho phòng thu âm chuyên nghiệp yêu cầu khắt khe về âm thanh đầu ra thì mic thu âm cổng USB không phải là lựa chọn tốt.

Tới đây đã biết được ưu điểm nhược điểm thì các bạn cần xác định thêm mục đích sử dụng là gì và tầm tiền bỏ ra để sắm cho mình bộ thu âm là bao nhiêu để có được lựa chọn phù hợp nhất. Tới đây mà các bạn vẫn băn khoăn thì Smartbuy sẽ đưa ra những ngợi ý để mọi người đễ dàng chọn lựa hơn.

Nếu nhu cầu thu âm tại nhà, muốn di chuyển nhiều, thiết bị thu âm nhỏ gọn. Đặc biệt dễ dàng kết nối với máy tính để thu âm mà không cần Sound Card. Nhu cầu sử dụng như trên thì Micro thu âm cổng USB chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Khi đọc xong bài viết này chắc chắn các bạn đọc đã có thể hình dung ra Mic thu âm cổng USB là gì, hiểu được các hoạt động của nó. Mic thu âm cổng USB có tốt không – Có nên mua mic thu âm cổng USB. Nếu mà tới đây các bạn vẫn còn hoang mang không biết lựa chọn như nào thì còn chần chừ gì nữa nhấc điện thoại lên gọi ngay Hotline: 0966 233 808 hoặc 0932 636 111  để được tư vấn miễn phí và lựa chọn Mic thu âm cho phù hợp nhé.

Xem thêm: Nên Mua Micro Nào Để Thu Âm – Các Loại Micro Thu Âm Hiện Nay