Mic thu âm hát karaoke được không?

Mic thu âm có hát karaoke được không? Cách kết nối micro karaoke với máy tính? Với chức năng chuyên dùng để thu âm, live stream, bộ mic thu âm còn cho phép người dùng hát Karaoke bằng mic thu âm khá tiện dụng. Tuy không phải dòng mic chuyên dụng về hát karaoke, tuy nhiên sẽ mang lại nhiều giải trí tuyệt vời ngay tại ngôi nhà của bạn. Cùng giải đáp thắc mắc của bạn cũng như cách kết nối mic thu âm hát karaoke nào!

Mic thu âm hát Karaoke

MIC THU ÂM HÁT KARAOKE CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Có thể khẳng định, mic thu âm hát karaoke được, tuy nhiên nó không phải dòng chuyên dụng để hát Karaoke nên sẽ có một số hạn chế hơn các dòng micro thông thường khác. Để có thể hát Karaoke bằng mic thu âm người dùng cũng cần kết nối với sound card chỉnh âm và kết nối với máy tính hoặc điện thoại để lấy nguồn nhạc. Thay vì cắm trực tiếp mic Karaoke với các dàn loa chuyên dụng thì mic thu âm không thể kết nối trực tiếp. Sound card có chức năng xử lý chất giọng, chỉnh âm đầu ra và có thể cắm thêm nhạc cụ hoặc cổng ra loa, tùy từng dòng sound card hỗ trợ.

Mic thu âm TIKO T100

Một sự khác biệt nữa khi trải nghiệm hát Karaoke bằng mic thu âm đó là độ nhạy của mic khá cao, khả năng lọc tạp âm tốt. Tuy không thể kết nối trực tiếp mic thu âm với dàn âm thanh, nhưng qua sound card chỉnh âm sẽ linh động tùy chỉnh giọng hát theo từng người để hát hay nhất. Chỉ với chi phí rẻ, bạn đã sở hữu bộ thu âm tại nhà với đa dạng chức năng như thu âm, live stream hay hát Karaoke.

Xem thêm: Micro thu âm AKG P420

CÁCH KẾT NỐI MIC THU ÂM HÁT KARAOKE

Người dùng có thể kết nối micro karaoke với máy tính hoặc điện thoại để lấy nguồn nhạc hát Karaoke online. Sử dụng trọn bộ micro livestream giá rẻ thông thường bao gồm mic thu âm kết nối với sound card và từ sound card kết nối ra loa, đàn, máy tính, điện thoại. Các thiết bị cần có để hát Karaoke bằng mic thu âm cụ thể như sau:

  • Mic thu âm như TiKO T100, Samson C01, Samson C03, Takstar…
  • Sound card chỉnh âm như Icon Upod Pro, KS X10, KS 108
  • Các dây kết nối
  • Loa
  • Điện thoại hoặc máy tính

Kết nối mic thu âm hát Karaoke với điện thoại

Trong trường hợp lấy nguồn nhạc từ điện thoại, người dùng kết nối điện thoại trực tiếp với sound card. Đồng thời có thể cắm thêm loa, hát song ca với 2 mic thu âm. Sử dụng các dây kết nối của mic thu âm hát Karaoke để kết nối nhanh chóng. Tùy từng dòng mic thu âm cũng như sound card sẽ thêm một số cổng cũng như dây kết nối khác. Bạn cần lưu ý, khi cắm từ soundcard bắt buôc phải có loa ra kèm để âm có thể phát ra ngoài. Nếu không, bạn có thể đeo tai nge và hát Online trực tiếp nge qua tai mà không cần tới loa.

Kết nối mic thu âm hát Karaoke bằng điện thoại theo sơ đồ lắp đặt sau:

Mic thu âm hát karaoke

Hướng dẫn kết nối mic thu âm hát karaoke trên máy tính

Cách cắm mic thu âm hát karaoke trên máy tính khá đơn giản tương tự như cắm micro thu âm với điện thoại. Người dùng chỉ cần cắm mic thu âm với Sound card, kết nối thêm loa, hoặc 2 mic hát karaoke tùy nhu càu. Sau đó cắm nguồn  với tùy từng dòng Sound card bạn sử dụng. Sau đó sử dụng cổng cắm từ Sound card cắm với máy tính, chỉnh giọng hát trực tiếp trên Sound card các âm vang, bass, treble…

Kết nối mic thu âm hát karaoke trên máy tính theo sơ đồ sau:

Mic thu âm hát karaoke

Ngoài ra, người dùng có thể hát thu âm, livestream khi sử dụng cắm kết nối tai nge và dùng thêm đồng thời 1 điện thoại nữa để ghi âm chuyên nghiệp. Khá đa dạng chức năng giải trí với cách lắp đặt mic thu âm hát Karaoke đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có thể tận hưởng trải nghiệm với bộ mic thu âm tại nhà mình.

Mic thu âm có hát karaoke được không? Với bài chia sẻ này, chắc chắc bạn đã tìm ra lời giải đáp và biết cách lắp mic thu âm hát Karaoke như thế nào rồi phải không? Bên cạnh chức năng thu âm, live stream chính thì hát karaoke cũng là lựa chọn giải trí không tồi. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý không nên cắm trực tiếp mic thu âm vào máy tính hay loa bởi chúng không được thiết kế tương thích với nhau, sử dụng sẽ bị rè, rú thậm chí hư hỏng. Chỉ với chi phí hơn 1 triệu đồng, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu trọn bộ thu âm tại nhà cho mình. Tham khảo thêm top 3 bộ mic thu âm giá rẻ mà bạn không thể bỏ qua để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nào!