Micro cài áo

Micro thu âm cài áo là gì?

Mic thu âm cài áo là dòng micro được thiết kế đặc biệt với kích thước nhỏ dùng để cài ở cổ áo người sử dụng. Với hướng thu 360 độ xung quang phạm vi của mic cho chất lượng âm thanh to rõ ràng không bị méo tiếng. Tùy thuộc vào từng loại mic mà có cách sử dụng khác nhau. Micro gắn áo sẽ được kết nối với thiết bị thu âm nhu điện thoại, máy ảnh, máy quay.

Mic thu âm cài áo có những loại nào

Hiện này trên thị trường có hai loại micro gắn áo chính là Micro thu âm cài áo không dây mic thu âm cài áo có dây.

– Micro thu âm cài áo không dây: Là dòng micro thu âm sẽ có 2 thiết bị chính là Transmitter và Reccever. Recever được gắn ở cổ áo người thu âm, khi nhận được âm thanh sẽ truyền tín hiệu không dây đến Transmitter. Từ Transmitter ta kết nối với thiết bị như điện thoại, máy ảnh, máy quay… để thu âm.

     + Ưu điểm: Micro gắn áo không dây cho phép bạn thu ở khoảng cách xa từ bị trí thu đến vị trí người nói 20 đến 100m tùy loại. Micro gắn áo không dây chuyên nghiệp cho bạn khả năng lọc tiếng ông, chống nhiễu sóng, cắt giảm tần số cao. Có thể nâng cấp thêm nhiều mic thu âm gắn áo nếu có nhu cầu dùng cho nhiều ngươi. Thiết kế nhỏ gọn nhiều kểu dáng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu công việc để chọn loại phù hợp. Nếu bạn cần di chuyển nhiều ở khoảng cách xa thì micro gắn áo không dây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

     + Nhược điểm: Micro thu âm cài áo không dây sẽ có giá cao hơn loại có dây, sử dụng pin lên phải thay pin hoặc sạc pin mới có thể sử dụng được.

– Mic thu âm cài áo có dây: là dòng micro nhỏ cài áo có dây cắm trược tiếp vào thiết bị thu âm. Nghĩ là sẽ có micro mini cài áo để người nói thu âm, khi thu được âm thanh sẽ truyền tín hiệu qua dây dẫn từ mic gắn áo đến jack cắm và từ jack cắm chúng ta cắm vào thiết bị như điện thoại, máy tính, máy ảnh để thu âm.

     + Ưu điểm của micro gắn cổ áo có dây: Đầu tiên phải kể đến là chi phí mua mic có dây rẻ hơn nhiều so với loại không dây. Tín hiệu âm thanh được truyền ổn định, âm thanh to rõ dàng không bị méo tiếng.

     + Nhược điểm:  Là loại mic thu âm cài áo có dây lên khi thu âm việc di chuyển lại sẽ cảm thấy vướng víu khó chụi. Nếu sử dụng cho máy ảnh máy quay vẫn cần phải lắp pin mới có thể sử dụng được.

Micro cài áo sử dụng nhiều trong lĩnh vực nào

Micro cài áo được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực liên quan nhiều đến truyền hình, video, Vlog, micro cài áo livestream… Được sự dụng phổ biến trên các sân khấu diễn xuất, gameshow, truyền hình thực tế, hội thảo…Chính vì được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như hiện nay lên micro cài áo đang rất được phổ biến không khó để tìm mua ngoài thị trường.

Các hãng micro thu âm cài áo được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro gài áo các mã hàng, hãng sản xuất khác nhau và việc mua micro cài áo ở đầu cũng rất đơn giản. Những rất khó để người dùng có thể lựa chọn cho mình chiếc mic chất lượng của các thương hiệu uy tín. Vậy hôm nay smartbuy sẽ đưa ra những gợi ý về các hãng sản xuất thiết bị micro uy tín hiện nay.

  1. Micro thu âm cài áo Synco

Synco là thương hiệu của China nhưng sản phẩm của họ đang được tin dùng phổ biến ở các nước Châu Âu với yêu cầu khắt khe khó tính về chất lượng. Ỏ Việt Nam ta cũng vậy tuy mới nhưng đang được rất nhiều người tin dùng bởi chất lượng và những tính năng mà nó mang lại.

  1. Mic cào áo thu âm Maono

Mano cũng giống thương hiệu Synco đều xuất xứ từ China nhưng là hàng hãng lên chất lượng của sản phẩm rất tốt. Maona chuyên cung cấp các loại sản phẩm thiết bị thu âm chất lượng với nhiều mẫu mã khác nhau. Với vị thế của mình đã được khẳng định ở thị trường Mỹ khó tính, Từ khi được Smartbuy nhập khẩu chính hãng về Việt Nam Maono cũng đang được đông đảo người dùng đón nhận.

  1. Micro thu âm cài áo Benmica

Benmica là thương hiệu du nhất trong các hãng sản xuất các loại micro thu âm gắn áo có thuộc hãng sản xuất của Việt Nam. Là một hãng mới nhưng chất lượng đã được kiểm tra và thử nghiệm kỹ trước khi tung ra thị trường. Là một trong những loại mic thu âm cài áo giá rẻ nhất thị trường hiện nay nhưng chất lượng không hề thua kém gì những loại khác. Nếu để chọn một chiếc Micro thu âm cài áo có dây thì Benmica là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

  1. Micro cài áo Boya

Đây là một thương hiệu có thể nói là chuyên trong lĩnh vực mic thu âm, micro cài áo boya đang chiếm thị trường lớn trên thế giới cũng như ở Việt Nam bởi độ ổn định và chất lượng thu âm tốt đem đến cho người dùng bản thu âm hoàn chỉnh nhất.

  1. Micro cài áo Takstar

Takstar chắc chắn đây không phải là thương hiệu còn xa lạ với nhiều người yêu thích thu âm. Takstar là thương hiện chuyên sản xuất các dòng sản phẩm micro thu âm, máy trợ giảng… chất lượng cao. Người dùng sử dụng sản phẩm của takstar hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh cũng như độ ổn định mà dòng sản phẩm này đem lại.

  1. Micro cài áo comica

Micro cài áo comica cũng là 1 trong những thương hiệu về thu âm uy tín trên thị trường hiện nay. Chất lượng thu âm tốt độ bền, ổn định cao đánh giá trải nghiệm của người dùng cao.

Giá Micro thu âm cài áo là bao nhiêu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại micro thu âm cài áo với các mẫu mã, thương hiệu và giá cũng khác nhau. Đối với những loại mic thu âm cài áo có dây giá sẽ rẻ hơn giao động từ 150k trở lên. Đối với loại micro cài áo thu âm không dây chuyên nghiệp giá sẽ cao hơn giao động từ hơn 1tr đồng đến cả trục triệu đồng tùy từng loại.