Mua Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog ?

Hiện nay trào lưu làm Youtube, Vlog đang rất phổ biến, nhiều người làm không chỉ vì tính chất giải trí mà khi làm được những video youtube, Vlog chất lượng người sở hữu có thể kiếm được tiền từ những kênh đó. Ngoài kịch bản, ý tưởng tốt, chất lượng, một Vlog hay phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh và âm thanh. Đối với hình ảnh thì đơn giản hơn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh thông thường hoặc chuyên nghiệp hơn sử dụng chiếc máy quay loại vừa là đã có được hình ảnh đẹp. Nhưng câu hỏi đặt ra có video, hình ảnh đẹp rồi vậy làm sao để thu được âm thanh chất lượng tốt, không có tạp âm, tiếng ồn, giọng thu không thật, tiếng thu nhỏ…. Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề trên ?  Chính là bạn cần sử dụng mic quay Vlog hay còn gọi là micro làm youtube. Hôm nay Smartbuy sẽ đưa đến mọi người giải pháp cho câu hỏi Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog?

Micro thu âm nào làm Youtube, Vlog chuyên nghiệp ?

Để thu được âm thanh có rất nhiều cách mà nhiều người làm Youtube, Vlog đang sử dụng cho chất lượng âm thanh cực tốt.

I.  Micro thu âm trực tiếp làm Youtube, Vlog

Thu âm trực tiếp nghĩa là vừa quay video vừa thu âm cùng lúc không phải thực hiện qua nhiều công đoạn

Ưu điểm: Cách thu âm trực tiếp này có nhiều ưu điểm như thời gian làm Youtube, Vlog nhanh hơn, đỡ tốn nhiều thời gian của người làm, không phải qua nhiều công đoạn, dễ dàng thưc hiện cho cả người không chuyên.

Nhược điểm: Âm thanh thu được tốt hơn nhiều so với sử dụng thu âm bằng điệu thoại nhưng vẫn không thể tránh được tạp âm, tiếng ồn. Nguyên nhân thường đến từ môi trường quay không phải lúc nào cũng yên tĩnh, đặc biệt khi quay ngoài trời, tuy nhiên nó có thể được hạn chế bằng bông lọc hoặc các Micro không dây quay làm Vlog tích hợp chức năng cắt nhiễu, chống ồn.

Với cách thu âm trực tiếp này, có 2 cách nhỏ để thực hiện: một là sử dụng micro không dây quay vlog youtube, hai là sử dụng micro có dây.

Cách 1: Micro thu âm làm Youtube, Vlog có dây

Micro thu âm có dây làm Youtube, Vlog phổ biến hiện nay phải kể đến như Micro cài áo có dây Synco Lav-S8, Micro cài áo Synco Lav-S6M hay các sản phẩm của Maono như các mã micro cài áo AU-100, AU-200 là các dòng micro có dây cho máy ảnh, máy quay nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Dùng micro thu âm có dây rất đơn giản, chỉ cần cắm trực tiếp vào máy ảnh là có thể thu âm được. Sử dụng micro có dây để quay video cũng có điểm bất tiện là dây phải cắm vào máy ảnh, máy quay nên sẽ gây cảm giác vướng víu, di chuyển khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khắc phục bằng cách vẫn sử dụng Micro thu âm làm youtube, micro quay vlog có dây và sẽ cần thêm một chiếc điện thoại có hỗ trợ chức năng thu âm, ta sẽ thực hiện quay hình bằng máy ảnh máy quay song song với ghi âm bằng điện thoại sau đó ghép âm thanh với hình ảnh ở phần xử lý hậu kỳ. Để thực hiện cách này thì người dùng cần biết cách chỉnh sửa và ghép âm thanh vào video.

Tham khảo Micro thu âm làm youtube, Vlog có dây:

Cách 2: Micro thu âm làm Youtube, Vlog không dây

Sử dụng Micro không dây làm Vlog, Youtube để thu âm trực tiếp khi quay mà còn tạo nên độ chuyên nghiệp. Một số mic không dây được sử dụng nhiều hiện nay như:

1. Micro không dây cho máy ảnh-máy quay sử dụng Pin sạc LensGo LWM-318C

 

LensGo LWM-318C – Micro cài áo không dây sạc Pin với khoảng cách thu tới 50m là bộ mic được thiết kế cho phỏng vấn tin tức và quay video, phù hợp cho máy ảnh, DSLR, điện thoại di động và các thiết bị khác. Được trang bị nhiều công nghệ mới, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, thời gian hoạt động có thể lên đến 5 tiếng, trở thành bộ sản phẩm giá rẻ, được rất nhiều người lựa chọn trong các dòng micro thu âm quay youtube. Lensgo LWM-318C có 2 màu đen, trắng để các bạn có thể lựa chọn.

2. Micro không dây cài áo SYNCO G1(A1), G1(A2) cho quay video vlog, YouTube

Mic-khong-day-Synco-WAir-G1(A1)

Micro không dây cài áo SYNCO G1(A1) cho quay video vlog, YouTube một bộ mic thu âm cài áo không dây đơn kênh kỹ thuật số siêu nhỏ gọn và linh hoạt. SYNCO G1(A1) dành cho thu âm quay phim, phỏng vấn, quay video TikTok, micro dành cho youtuber, mic quay vlog… tương thích hoàn toàn với các thiết bị ghi hình có cổng 3.5mm. Tùy vào nhu cầu quay phim và thu âm, các bạn có thể lựa chọn Synco G1(A2) là bản 2 micro để có thể sử dụng với 2 người.

Tham khảo Micro thu âm làm Youtube, Vlog không dây:

II. Micro thu âm làm Youtube, Vlog sau khi đã quay video

Với cách làm này, người làm video sẽ thực hiện thu âm sau khi đã quay video làm Youtube, Vlog rồi mới lồng tiếng tạo thành một video hoàn chỉnh.

Ưu điểm: Âm thanh thu chất lượng cao không có tạp âm và tiếng ồn như thu trực tiếp ngoài trời, có thể sử dụng được những thiết bị thu âm chuyên dụng.

Nhược điểm: Thu âm sau khi quay video đòi hỏi người dựng phải biết sử dụng các phần mềm dựng video. Thực hiện một video hoàn chỉnh mất nhiều thời gian hơn.

Để thực hiện thu âm làm Youtube, Vlog có 3 cách

Cách 1: Sử dụng Micro thi âm 5V hoặc micro thu âm trực tiếp như ở cách trên để cắm vào cổng mic 3.5 trên máy tính.

Cách này sử dụng  Micro thu âm 5V cũng rất đơn giản nhưng chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với việc thu âm trực tiếp.

Tham khảo Micro thu âm 5v cắm vào cổng 3.5 để thu âm:

Xem thêm: Cách Sử Dụng Mic Thu Âm Trực Tiếp Với Máy Tính Qua Cổng 3.5

Cách 2: Sử dụng Micro thu âm cổng USB

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòn Micro thu âm cổng USB tính năng dễ dàng sử dụng chất lượng âm thanh tốt để làm mic thu âm làm youtube. Một số dòng Micro thu âm qua cổng USB được sử dụng nhiều hiện nay như:

1. Micro thu âm USB Benmica B100

Micro thu âm cổng USB Benmica B100 là một chiếc micro USB có giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo về chất lượng. Benmica B100 được gia công kim loại đẹp mắt, thiết kế với chipset âm thanh chuyên nghiệp, đáp ứng tần số rộng – phù hợp hoàn hảo dành cho hát, đối thoại, phát biểu…

2. Micro thu âm USB Benmica B200

Benmica B200 được gia công kim loại đẹp mắt, thiết kế với chipset âm thanh chuyên nghiệp, đáp ứng tần số rộng với dải tần 30Hz-16 kHz – phù hợp hoàn hảo dành cho hát, đối thoại, phát biểu

3. Micro thu âm USB Alctron UM900

Micro thu âm USB Alctron UM900 là dùng micro thu âm của hãng sản xuất Alctron. Với cổng USB kết nối trực tiếp với máy tính có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac…

mua-micro-thu-am-nao-lam-youtube-vlog

4. Micro thu âm USB MAONO AU-903 Fairy

Đây là một lựa chọn không tệ với mức giá vừa phải, đáp ứng đầy đủ tính năng để làm vlog, bên cạnh đó là stream game, thu âm nói thậm chí thu nhạc cụ.

microthu-am-usb-maono-au-903

Ngoài 2 dòng micro thu âm qua cổng USB trên thì còn nhiều các dòng mic khác nhau mọi người có thể tham khảo micro thu âm cổng USB

Tham khảo một số Micro thu âm cổng USB tốt nhất hiện này:

Xem thêm: Top mic thu âm cổng USB tốt nhất hiện nay

Cách 3: Sử dụng combo thu âm

Cách này phải nói là hoàn hảo nhất chất lượng thu âm tốt nhất nếu làm YouTube, Vlog chuyên nghiệp thì rất nhiều người lựa chọn. Nhưng vì chất lượng thu âm tốt, độ ổn định cao bù lại giá thành cũng tương đối. Mọi người có thể tham khảo các dòng combo thu âm với các mức giá khách nhau.

Thu âm làm Youtube, Vlog sử dụng combo thu âm:

Xem thêm: Làm youtube vlog có cần micro thu âm không

Như vậy trong bài viết này bận đã biết được Mua mciro thu âm nào làm Youtube, Vlog, các loại mic thu âm cho youtuber, micro quay vlog phổ biến hiện nay bạn lên lựa chọn. Chúc bạn có thể lựa chọn các cách thu âm và mic thu âm làm youtube, mic làm vlog phù hợp với nhu cầu của mình

Xem thêm: Làm Youtube, Vlog bằng Smartphone cần những thiết bị, phụ kiện gì