Nên chọn mua máy trợ giảng có dây hay không dây?

Máy trợ giảng hiện đang dần trở thành thiết bị thân thuộc, công cụ hỗ trợ cho nhiều ngành nghề như giáo viên, bán hàng, đào tạo, hướng dẫn viên…Máy trợ giảng được chia thành 2 loại máy trợ giảng có dây và máy trợ giảng không dây. 2 loại này máy này có điểm gì khác nhau, nên lựa chọn máy trợ giảng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. dựa vào quá trình bán hàng, tích lũy được chút ít kiến thức, mình muốn chia sẻ với các bạn những đặc điểm cơ bản của 2 dòng máy này. Cùng tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân mình nhé.

Tính năng chung

Máy trợ giảng thường có thiết kế nhỏ gọn giống chiếc điện thoại di động, trọng lượng dao động 150- 350g, không cồng kềnh bất tiện mà lại đa năng và thời trang rất phù hợp với để đem theo người mà không phải lo ngại vướng víu. Hiện đang là công cụ hỗ trợ giọng nói được ưa chuộng hàng đầu. Với tính năng chính là thiết bị khuếch đại âm thanh, người nói không cần phải cố gắng nói quá to, mà vẫn đảm bảo đủ để truyền đạt thông tin tới người nghe. Đảm bảo sức khỏe đặc biệt là thanh quản và còn giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.

nen-chon-mua-may-tro-giang-co-day-hay-khong-day

Không chỉ trong giảng dạy thiết bị còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành khác, các đối tượng khác như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng, các buổi đào tạo, diễn thuyết…

nen-chon-mua-may-tro-giang-co-day-hay-khong-day

Công suất thường dùng 10 – 12W dùng cho các phòng học vừa và nhỏ 50-100 m2. 1 số thiết bị công suất lên tới 20- 25W dùng được cho phòng 250m2 hay hoạt động ngoài trời với không gian rộng.

Đa phần các dòng máy đều có hỗ trợ cổng usb, aux, thẻ nhớ giúp đa dạng chức năng, tránh nhàm chán khi sử dụng. Pin được thiết kế sử dụng được khoảng 8-15h đảm bảo đủ cho cả ngày sử dụng.

Xem thêm: Micro dạy học trực tuyến Maono AU-PM461

Điểm khác nhau

Máy trợ giảng không dây

Đây là dòng máy sử dụng Micro trợ giảng không dây kết nối với máy thông qua tần số FM, sóng wireless hoặc công nghệ UHF mới.

nen-chon-mua-may-tro-giang-co-day-hay-khong-day

Máy trợ giảng không dây cho khoảng cách bắt mic xa hơn, máy sử dụng sóng FM có thể thay thế bằng mic FM khi mic của máy hết pin, khá là tiện lợi.

Với máy trợ giảng không dây bạn có thể để máy trên bàn hay bất kể 1 vị trí phù hợp tiện lợi nào và đi thoải mái trong cả lớp mà không lo âm thanh máy trợ giảng gây khó chịu tai học sinh cũng như gây vướng víu, bất tiện cho người dùng.

Nhưng giá máy trợ giảng không dây lại đắt hơn so với máy trợ giảng có dây do công nghệ sử dụng hiện đại hơn. Giá thường dao động từ 1 triệu đến 2,5 triệu.

Máy trợ giảng có dây

Đây là dòng máy trợ giảng thiết kế, khối lượng tương đương như máy trợ giảng không dây nhưng sử dụng 1 dây Micro cài qua đầu kết nối với máy bằng 1 dây kết nối để thu và phát sóng.

nen-chon-mua-may-tro-giang-co-day-hay-khong-day

Với máy trợ giảng có dây bạn phải đeo máy ở bên người nhưng có thể di chuyển bất cứ đâu trong và ngoài lớp đều không ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, khi bạn ngồi gần học sinh hoặc đứng cạnh học sinh giảng bài thì âm thanh phát ra công suất lớn gây khó chịu cho học sinh ở gần.

Về giá thì máy trợ giảng có dây giá rẻ hơn so với máy trợ giảng không dây, giá thành bằng khoảng 1 nửa máy trợ giảng không dây và chất lượng âm thanh cũng khá ổn định thích hợp cho giáo viên tiểu học với mức tài chính hợp lý.

nen-chon-mua-may-tro-giang-co-day-hay-khong-day

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hai loại máy trợ giảng không dây và có dây để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc máy trợ giảng phù hợp với nhu cầu công việc của mình nhất.

Thực tế cho thấy, để lựa chọn được sản phẩm chuẩn nhất, không chỉ phụ thuộc vào giá cả, kiến thức của bạn, mà tìm mua đúng địa điểm cũng là một phần vô cùng quan trọng. Tìm được địa điểm bán máy trợ giảng tốt cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín, chuyên nghiệp để có thể đánh giá chính xác nhất giá trị nhất và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ SMARTBUY với giá thành tốt, chất lượng hàng đầu Việt Nam. SMARTBUY cam kết sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem thêm: Micro không dây 7Ryms RimoMic Lite UC