Nên Mua Micro Nào Để Thu Âm – Các Loại Micro Thu Âm Hiện Nay

Micro thu âm không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích thu âm và những tín đồ âm nhạc. Đây là dòng micro được sản xuất trên dây truyền  tiên tiến chuyên để thu âm có chức năng lọc tạp âm tốt, chống méo tiếng, chống nhiễu. Được kết hợp với các phần mềm và sound card để cho ra bản thu âm chất lượng nhất.

Trong lĩnh vực thu âm thì Micro giữ vai trò quan trọng trong chiếm 40% để tạo lên bản thu hoàn chỉnh,  60% còn lại phụ thuộc vào phần mềm và Souong Card thu âm. Như vậy micro là thiết bị không thể thiếu tác động trực tiếp đến chất lượng mix càng tốt thì chất lượng bản thu càng cao. Vậy nên mua Micro nào để thu âmCác loại micro thu âm hiện nay? là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm.

nen-mua-micro-nao-de-thu-am

Các loại mic thu âm hiện nay.

  1. Micro thu âm 5V

Mic thu âm 5V là dòng mix sử dụng nguồn 5V để hoạt động có thể kết hợp trược tiếp với máy tính qua cổng mix 3.5 mà không cần qua sound card. Hoặc kết hợp tuyệt vời với Sound Card 5V XOX KS108. Dòng Mic 5V này trên thị trường cũng được rất nhiều người tin dùng bởi độ ổn định cao, bản thu âm chât lượng.

  1. Micro thu âm 48V

Micro thu âm 48V là dòng Micro sử dụng nguồn 48V để hoạt động tương thích với các dòng Sound Card sử dụng nguồn 48v như: Sound Card Icon Upord Pro, Alctron U16K MK3… Nếu kết họp với Sound Card XOX KS108 hoặc thu âm trực tiếp bằng máy tính thì cần sử dụng thêm nguồn phantom 48V. Mic 48V cho chất lượng bản thu tốt lọc tạm âm, chống nhiễu, chống méo tiếng, tạo lên bản thu hoàn chỉnh.

  1. Micro thu âm cổng USB

Là dòng Micro sử dụng cổng USB cắm vào máy tính để thu âm trược tiếp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Micro thu âm sử dụng cổng kết nối USB, Loại có tích hợp hiệu ứng, căn chỉnh âm thanh, loại chỉ có chức năng thu âm. Về mặt chất lượng bản thu thì Mix thu cổng USB không thua kém với các dòng mic thông thường khác chất lượng bản thu luôn là cao và độ ổn định.

Nên mua micro nào để thu âm.

Giờ đây không khó để tìm cho chiếc mic thu âm bởi tính phổ biến và không còn xa lạ trong lĩnh vực thu âm. Mà thu âm thì ngày càng nhiều người sử dụng với mục đích giải trí, người thì phục vụ cho công việc chính hàng ngày. Vậy nên mua micro nào để thu âm, làm sao để chọn cho mình chiếc micro chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Hãy đọc hết bài viết nên mua micro nào để thu âm này Smartbuy sẽ liệt kê các loại mic hót nhất tốt nhất hiện nay.

  1. Micro thu âm Tiko T100

Trải qua quá trình tìm tòi và nghiên cứu, thương hiệu mic thu âm TIKO đã cho ra mắt những dòng sản phẩm mic thu âm đạt chuẩn chất lượng nhất nhằm khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và gặt hái được rất nhiều thành công. Một trong các sự kiện nổi bật đánh đấu mốc phát triển quan trọng nhất của thương hiệu TIKO chính là một siêu phẩm mic thu âm TIKO T-100. Đây là dòng mix sử dụng nguồn 5V có thể kết hợp nhanh thu âm trực tiếp với máy tính không cần qua Sound Card. Đây cũng là mic 5V được sử dụng thông dụng nhất hiện nay bởi độ ổ đụng và chất lượng bản thu cao.

combo-thu-am-cho-may-tinh-xox-ks100-+-tiko-t100-03

  1. Micro thu âm Behringer C-3

Là Mic thu âm nổi tiếng thương hiệu mỹ, mới được tung ra thị trường siêu phẩm Behringer C-3. Micro thu âm Behriger C-3 màng kép là giấc mơ của những người đam mê thu âm tại nhà! Micro ngưng tụ chất lượng chuyên nghiệp này được thiết kế để ghi lại âm thanh của bạn với độ chân thực, độ nhạy và độ chính xác đáng kinh ngạc.

  1. Micro thu âm Behringer C-1UUSB

Là micro kết nối thu âm qua cổng USB thương hiện nổi tiếng của mỹ. Kết nỗi dễ dàng qua cổng USB trên máy tính dễ dàng sử dụng. Behringer C-1U đáng kinh ngạc có đáp ứng tần số đặc biệt và độ phân giải âm thanh nguyên sơ, đảm bảo âm thanh giàu nội dung, âm thanh tự nhiên như nguồn gốc. Cung cấp khả năng tách nguồn âm thanh tuyệt vời và từ chối phản hồi. Nhờ có tiếng ồn cực nhỏ, mạch đầu vào FET không biến áp, C-1U có thể xử lý động lực học cực lớn, lên đến 136 dB, với thước đo-fl ở tần số đáp ứng từ 40 Hz đến 20 kHz.

mic-thu-am-Behringer-c1u-01

Đọc hết bài viết này thì mọi người phần nào cũng hình dung ra được nên mua micro nào để thu âm. Với 3 loại mic mà smartbuy giới thiệu ở trên cũng là loại hót nhất tốt nhất hiện nay. Sử dụng mix thương hiệu người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ ổn định cũng như chất lượng của bản thu mà nó đem lại.

Chúc mọi người có thể chọn được cho mình Micro để thu âm tốt đúng nhu cầu sử dụng của mình.