Những lưu ý khi sử dụng Micro không dây SYNCO G1

Những lưu ý khi sử dụng Micro không dây SYNCO G1 là bài viết tổng hợp một số điều mà bạn cần biết để sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn.

Micro dòng G1 của Synco hiện nay gồm có 2 mã:  Micro không dây cài áo SYNCO G1(A1) và Micro không dây SYNCO G1(A2). Đây là các bộ micro không dây sử dụng sóng 2.4 GHz siêu nhỏ gọn và cực kỳ linh hoạt. SYNCO G1 dùng cho thu âm quay phim, phỏng vấn, quay video TikTok, YouTube,… tương thích với các thiết bị thu có cổng 3.5mm.

nhung-luu-y-khi-su-dung-micro-khong-day-synco-g1

Những lưu ý khi sử dụng Micro không dây SYNCO G1 dành cho bạn

I – Khuyến cáo khi sử dụng micro không dây SYNCO G1

  1. Hãng SYNCO khuyến cáo người dùng sử dụng mic không dây G1 ở khu vực ít thiết bị không dây hoặc các vật thể lớn có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu.
  2. Không quay lưng lại đối với receiver khi đang đeo transmitter, cơ thể khi đó sẽ giống như một bức tường chắn giữa hai thiết bị làm giảm hoặc mất tín hiệu.
  3. Giữ micro ở trạng thái ổn định, tránh rung lắc quá mức.

II – Chuẩn bị vận hành mic không dây SYNCO G1

  1. Đặt mức thu trên máy ảnh, máy quay của bạn thấp, khoảng 1/3 đến 1/2 mức tối đa. Ví dụ: máy ảnh Panasonic trên -3 dB, máy ảnh Sony trên 15 dB, máy Canon ở mức giữa.
  2. Giám sát đầu ra âm thanh của thiết bị quay, máy ảnh, máy quay và điều chỉnh đầu ra để độ nhạy của micro trên máy quay  có mức thấp hơn. Điều này đảm bảo bộ tiền khuếch đại của micro được hoạt động, dẫn đến việc thu âm có được chất lượng tốt hơn.

III – Trường hợp xảy ra tiếng ồn, rít khi sử dụng micro SYNCO G1

  1. Do âm lượng tai nghe đang quá mức, hãy giảm âm lượng của tai nghe cũng như thiết bị giám sát. Thử thu âm và phát lại xem có còn tiếng rít không.
  2. Giảm độ nhạy của micro xuống mức thứ hai hoặc thứ ba.
  3. Kiểm tra kết nối, xem dây đã được kết nối đúng ổ và đúng cách chưa. Ví dụ: có thể bạn đã cắm nhầm output của micro vào output máy ảnh).
  4. Đảm bảo sử dụng đúng micro cài áo đi kèm của SYNCO thay vì dùng micro ngoài.

mic-khong-day-synco

IV – Kết nối

1.Kết nối Synco G1 với laptop

Khi sử dụng laptop, nếu yêu cầu cần âm thanh đầu ra đồng thời, cần sử dụng cap chuyển đổi bổ sung. Ví dụ: dây chia 3.5 cho tai nghe cho micro và tai nghe, hoặc adapter USB âm thanh nổi với jack 3.5 mm cho tai nghe và micro.

2.  Kết nối Synco G1 với smartphone

Đố với điện thọai, Synco G1 chỉ sử dụng được chức năng thu âm mono, không thu được âm stereo. Tuy nhiên, có thể thu âm stereo với micro G1(A2) khi sử dụng thêm một mixer.

Lưu ý: Micro Synco G1 sử dụng cổng 3.5 mm, cần sử dụng thêm jack chuyển nếu điện thoại có cổng Lightning hoặc Type-C.

Xem sản phẩm micro không dây G1 tại SmartBuy:

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về micro thu âm đa hướng (micro omnidirectional)