Sound card là gì, Các dòng Sound card hiện nay ?

Nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi người đang ngày tăng cao bởi âm nhạc như một món ăn tinh thần không thể thiếu góp phần giải tỏa áp lục , căng thẳng. Nhưng không phải ai cũng chỉ giải tỏa áp lực, căng thẳng bằng cách nghe nhạc. Nhiều người có niềm đam mê hơn muốn thưởng thức âm nhạc ở mức cao hơn như thu âm, hát karaoke trực tuyến hay để livestream…Và để làm được như thế cần có thiết bị hỗ trợ nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Thiết bị cần thiết đó là Sound Card rời hỗ trợ thay thế card âm thanh có sẵn trên máy tính. Vậy Sound Card là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu để biết rõ hơn về thiết bị này trong bài viết sau đây.

sound la gi

Sound Card là gì

Sound Card là thiết bị không thể thiếu trong phòng thu chuyên nghiệp, thu âm tại nhà hay hát karaoke, livestream. Nó giống như Card âm thanh được tích hợp sẵn trên các mainboard máy tính hoặc card âm thanh rời thông thường ở ngoài. Nhưng đối với Sound Card thì nó còn làm được nhiều hơn so với những Card âm thanh thông thường. Bởi khi âm thanh được truyền tải qua Sound Card nó sẽ có chức năng căn chỉnh âm thanh, thêm hiệu ứng cho âm thanh đầu ra chất lượng và hoàn chỉnh hơn nhiều so với sử dụng các dòng Card thông thường.

Xem thêm về: Sound Card

Các dòng Sound Card

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại sound card với các chức năng khác nhau. Để mọi người có thể dễ hình dung và phân biệt được các loại Card thì Smartbuy sẽ chia ra hai loại chính mà đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  1. Sound card thu âm

Sound Card thu âm là Card chuyên để hỗ trợ thu âm cho phòng thu chuyên nghiệp hoặc phòng thu nghiệp du tại nhà hay đơn giản chỉ để thu âm trong công việc hàng ngày như đọc truyện, thu âm lời giảng…Sound Card thu âm được cấu tạo đơn giản hơn so với Card livestream và dễ dàng sử dụng hơn. Đặc biệt Sound Card thu âm thì chỉ có chức năng thu âm không livestream được lên khi quyết định mua mọi người lên xác định kỹ mục đích sử dụng chính là gì để mua cho phù hợp.

Focusrite-Scarlett-2i2-Studio-02

Xem thêm các dòng: Sound Card thu âm

  1. Sound Card livestream

Cũng giống như Card thu âm card livestream cũng có thể thu âm được nhưng chất lượng âm thu sẽ kém hơn một chút so với dòng chuyên để thu âm. Điểm khác nhau dễ phân biệt nhất là Card Livestream hỗ trợ chức năng livestream, hát karaoke. Có nhiều Núm Volume điều chỉnh âm lượng cũng như hiệu ứng hơn cho ra bản thu sinh động hơn.

COMBO MIC THU ÂM TIKO T-100 + SOUND CARD XOX KS108

Xem thêm các dòng: Sound Card livestream

Đến đây chắc mọi người cũng để hiểu Sound Card là gì và các dòng sound card hiện nay . chúc mọi người chọn mua được sound card ưng ý phù hợp với mình nhất.

Có thể bank quan tâm: Cách chọn mua sound card, sound card tốt nhất hiện nay.

0966.233.808Tổng đài đặt hàng