Tai nghe kiểm âm quan trọng như nào trong thu âm

Tai nghe kiểm âm là một thiết bị không còn quá xa lạ trong lĩnh vực thu âm. Một thiết bị chuyên dụng, được sử dụng khá phổ biến trong các phòng thu. Nếu nhìn bề ngoài, tai nghe kiểm âm khá giống với tai nghe thông thường. Tuy nhiên, về nguyên lý hoạt động và chức năng thì tai nghe kiểm âm lại có sự khác biệt khá rõ so với các loại tai nghe dùng để nghe nhạc. Chính vì giống với tai nghe thông thường lên nhiều người không phân biệt được tai nghe kiểm âm là gì. Vậy tai nghe kiểm âm là gì, tai nghe kiểm âm quan trọng như thế nào trong thu âm.

tai-nghe-kiem-am

Tai nghe kiểm âm là gì?

Tai nghe kiểm âm là thiết bị dùng trong phòng thu để hỗ trợ kiểm tra lại âm thanh cho các dự án âm nhạc tước khi xuất bản một dự án đó. Tai nghe kiểm âm về cơ bản thì có hình thức khá giống với các dòng tai nghe nhạc khác nhưng để nói về chất lượng thì có sự chênh lệch nhau khá lớn. Tai nghe kiểm âm cho chất lượng cao, âm thanh có độ cân bằng và trung thực nhất.

tai-nghe-kiem-am-techniaca-ATH-M50X-04

Tai nghe kiểm âm quan trọng như thế nào trong thu âm.

Tai nghe kiểm âm giúp bạn có thể tự tạo cho mình một không gian âm nhạc riêng mà không ảnh hưởng đến ai. Tai nghe kiểm âm hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình thu âm . Có thể thiếu loa kiểm âm trong thu âm hoặc một dự án âm nhạc nhỏ những không thể thiếu tai nghe kiểm âm. Hơn hết bạn có thể vừa hát vừa nghe beat cũng như xử lí song song vừa hát vừa kiểm tra luôn âm thanh đầu ra với headphone kiểm âm, khi đó công việc của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn và hiệu quả hơn khi bạn chỉ có riêng loa kiểm âm. Như vậy để nói tai nghe kiểm âm quan trọng không thể thiếu trong quá trình thu âm để có được một bản thu âm chất lượng.

tai-nghe-kiem-am-cao-cap-takstar-hd-2000-6

> > Tai nghe kiểm âm tốt được dùng nhiều nhất hiện nay

Sự khác nhau giữa tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm

Đôi khi mọi người hay nhầm tưởng rằng tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm có thể sử dụng thay nhau được, trong một phòng thu chỉ cần có một trong hai là đủ. Nếu hiểu như vậy thì hoàn toàn sai lầm bởi tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm chỉ có chức năng chung là kiểm âm nhưng nó lại dược sử dụng ở trong quá trình sản xuất âm nhạc khác nhau. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, không gian sản xuất âm nhạc không đủ rộng, không phải là phòng thu âm chuyên nghiệp. Muốn có một không gian riêng không ảnh hưởng đến ai  thì tai nghe kiểm âm có thể là lựa chọn thay thế cho loa kiểm âm cho nhu cầu trước mắt.

tai-nghe-kiem-am-hat-live-tren-facebook

Như vậy bài viết trên cũng phần nào cho các bạn hiểu được thế nào là loa kiểm âm, loa kiểm âm quan trọng như thế nào trong quá trình thu âm. Để có được một bản thu hoàn chỉnh cho chất lượng cao thì các bạn lên đầu tư một chiếc tai nghe kiểm âm. Tai nghe kiểm âm giúp cho bạn nâng cao hiệu quả công việc, đáp ứng được những đam mê của các bạn.