Tổng hợp các loại mic thu âm cho máy tính, laptop

Ngoài nhu cầu sử dụng các loại micro thu âm với điện thoại, máy ảnh, thiết bị quay phim thì nhu cầu sử dụng với máy tính, laptop cho mục đích học tập, giảng dạy hay giải trí luôn được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, Smartbuy sẽ gửi đến các bạn tổng hợp các loại mic thu âm cho máy tính, laptop tốt nhất hiện nay.

Tại sao nên sử dụng micro ngoài đối với máy tính, laptop?

Tại sao nên sử dụng micro ngoài đối với máy tính, laptop?

Không có micro ngoài, rất bất tiện khi làm việc, học tập cũng như giải trí. Trên thực tế, máy tính không hỗ trợ micro còn với laptop thì có tuy nhiên cũng giống như micro của điện thoại, mic thu âm laptop là micro đa hướng, khá rè và bắt nhiều tạp âm, điều này gây cho chúng ta nhiều sự khó chịu khi đàm thoại 2 chiều. Đầu tư riêng 1 chiếc micro thu âm cho máy tính ngoài là rất cần thiết trong thời buổi dịch bệnh hiện nay khi mọi hoạt động làm việc đều diễn ra trực tuyến. Khi sử dụng mic thu âm cho máy tính, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiệt rất nhiều, trong trẻo, mượt mà, hạn chế tối đa tiếng ồn tạp âm từ môi trường bên ngoài từ đó sẽ làm tăng chất lượng cuộc gọi, cuộc họp, làm việc và học trực tuyến cũng như các bản thu âm, livestream.

Tổng hợp các loại mic thu âm cho máy tính laptop tốt nhất hiện nay

 

Mic thu âm cho máy tính, mic thu âm cho laptop rất gọn nhẹ và dễ sử dụng với chỉ 1 vài thao tác kết nối đơn giản. Hầu hết các dòng micro trên thị trường hiện nay đều tương thích với tất cả các phần mềm thu âm, các nền tảng làm việc trực tuyến phổ biến như Zoom, Google meet, Microsoft Teams hay Skype,…phù hợp với mọi lứa tuổi người dùng.

Tổng hợp các loại mic thu âm cho máy tính laptop tốt nhất hiện nay

1. Sử dụng các loại micro cổng USB cắm trực tiếp với máy tính, laptop

Lựa chọn đầu tiên trong tổng hợp các loại micro thu âm cho máy tính, laptop đó chính là sử dụng các dòng micro tương thích trực tiếp với máy tính, laptop qua cổng USB. Thông thường, máy tính laptop thường có từ 3 cổng USB trở lên cho chúng ta thoải mái cắm các thiết bị sử dụng cổng USB, trong đó có micro thu âm usb ngoại trừ macbook bắt buộc phải dùng qua cổng chuyển thì mic mới có thể hoạt động được.

Các dòng micro cổng USB, micro thu âm laptop luôn đem đến sự tiện lợi, dễ dàng điều chỉnh và sử dụng với chỉ một thao tác Plug and Play và 1 vài cú click chuột, nhưng lại có chất lượng thu đáng kinh ngạc. Một số lại micro USB hiện nay đã được nâng cấp rất nhiều về chip xử lý âm thanh, một số dòng cao ấp hơn còn tích hợp soundcard giúp tăng độ nhạy và khoảng cách thu âm. Bạn có thể điều chỉnh được gain âm lượng, hướng thu và có thể kiểm âm trực tiếp khi thu, điều này giúp bạn kiểm soát hoàn toàn quá trình thu giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Một số micro thu âm cho máy tính cổng USB dành cho bạn:

2. Micro sử dụng cổng 3.5mm

Lựa chọn tiếp theo trong tổng hợp các loại mic thu âm cho máy tính, laptop chính là sử dụng micro cổng 3.5mm, đây được coi là mic thu âm máy tính giá rẻ phù hợp với học sinh, sinh viên. Chúng ta thường thấy micro cổng 3.5mm dùng với điện thoại, máy ảnh hay trên chính 1 số dòng tai nghe có tích hợp sẵn mic thoại. Đối với máy tính, laptop của chúng ta thông thường chỉ có 1 cổng tai nghe 3.5mm duy nhất và đôi khi chỉ nhận đầu ra âm thanh với tai nghe mà không nhận mic. Giải pháp tối ưu nhất là chúng ta sử dụng thêm 1 jack chia thành 2 cổng 3.5mm, điều này sẽ giúp các bạn sử dụng đồng thời cả tai nghe và micro mà không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Cao cấp hơn, bạn cũng có thể dùng mic thu âm livestream không dây với máy tính laptop đễ dễ dàng di chuyển trong khoảng cách xa trong nhiều trường hợp. Cùng sử dụng cổng thu 3.5mm nhưng micro không dây có tốc độ lấy mẫu, độ lọc ồn và xử lý âm thanh vượt trội hơn so với các dòng micro cài áo cho máy tính có dây thông thường.

Một số micro máy tính tốt cổng 3.5mm dành cho máy tính, laptop của bạn:

3. Combo thu âm soundcard kết hợp với micro phòng thu chuyên nghiệp

Phục vụ nhóm đối tượng có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh trong làm việc, giải trí combo thu âm soundcard kết hợp với micro phòng thu chuyên nghiệp đem lại giải pháp tối ưu thiết bị thu âm cho máy tính. Về phần thiết bị, ngoài đảm bảo yêu cầu mic thu âm máy tính chuyên nghiệpsoundcard bạn cũng cần am hiểu rõ các cách kết nối cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm thu âm chuyên nghiệp để có những bản thu âm, sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất. Ngoài phục vụ nhu cầu làm việc, bạn cũng có thể sử dụng micro thu âm hát karaoke trên máy tính để giải trí, xả stress cũng rất tuyệt vời.

Một số combo thu âm soundcard kết hợp với micro phòng thu chuyên nghiệp dành cho máy tính, laptop:

Trên đây là tổng hợp các loại mic thu âm tốt cho máy tính, laptop tốt nhất hiện nay, từ các dòng mic thu âm máy tính giá rẻ cho đến các dòng micro thu âm máy tính chuyên nghiệp. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng các bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý nhất một loại micro máy tính tốt  cho nhu cầu làm việc cũng như giải trí của mình. Chúc các bạn có những buổi làm việc, bản thu âm chất lượng.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua micro thu âm cho máy tính