Tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao

Micro phỏng vấn luôn là một phần quan trọng tạo nên thành công cho các buổi ghi hình phỏng vấn, chương trình truyền hình thực tế hay làm youtube, Vlog. Smartbuy sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao để phục vụ nhu cầu làm việc cũng như giải trí hàng ngày.

Tại sao phải sử dụng micro thu âm phỏng vấn?

Có rất nhiều lý do khiến bạn sẽ phải bắt buộc sử dụng mic thu âm chuyên nghiệp thay cho micro thu âm đi liền với điện thoại, máy ảnh, máy quay. Trước hết về mặt chất lượng, mic thu âm của các thiết bị ghi hình là micro đa hướng với khoảng thu rộng nhưng chip xử lý âm thanh lại rất kém, bắt khá nhiều tạp âm từ môi trường, từ đó dẫn đến chất lượng âm thanh thu được không cao. Các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian vào khâu hậu kỳ, thậm chí bản thu sẽ bị sôi, rè là làm hỏng thành quả của cả buổi ghi hình của bạn.

Sử dụng micro thu âm phỏng vấn đem lại hiệu quả như thế nào?

Chắc chắn rồi, sử dụng micro phỏng vấn sẽ cho chất lượng vượt trội hoàn toàn so với mic thu âm đi liền với các thiết bị quay phim, âm thanh sắc nét và hạn chế tiếng ồn ở mức tối đa nhất. Khoảng cách thu âm cũng tốt hơn rất nhiều, thoải mái di chuyển, thể hiện nội dung một cách tốt nhất.

Mic thu âm phòng vấn có thể đa dạng, linh hoạt trong nhiều trường hợp sử dụng. Ngoài phục vụ cho các chương trình truyền hình, talk show, làm phóng sự, các bạn cũng có thể quay phim thu âm làm vlog đời sống hay thậm chí là livestream bán hàng, thu podcast,… Có rất nhiều mức giá để các bạn có thể đầu tư một chiếc micro phỏng vấn với nhiều mức giá khác nhau, từ thấp đến cao phụ thuộc vào quy mô và mức độ sử dụng.

Tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

1. Micro shotgun

Micro shotgun từng là lựa chọn hàng đầu, phổ biến nhất của các nhà làm phim, làm chương trình, phóng sự chuyên nghiệp. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt với các dòng micro thu âm khác, micro shotgun thường có hình trụ dài để có thể hướng nguồn thu tốt nhất về phía trước và triệt tiêu các nguồn âm thanh từ hai bên và phía sau. Mic shotgun sẽ giúp bạn đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất cho quá trình sản xuất của bạn. Các dòng micro shotgun đề được cải tiến, nâng cấp rất nhiều so với các dòng micro cầm tay trước đây, từ chip xử lý âm thanh, độ nhạy, khoảng cách thu âm cũng như chế độ lọc ồn. Là dòng micro phỏng vấn chuyên nghiệp thường phù hợp cho các buổi quay phim ghi hình trực tiếp, làm phóng sự, truyền hình trực tiếp, sân khấu,…

Một số dòng micro shotgun dành cho bạn:

2. Micro cài áo không dây

Đứng thứ 2 trong danh sách sách tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao đó là các dòng micro cài áo không dây. Gần như đánh bật các dòng micro shotgun thu âm phỏng vấn chuyên nghiệp micro phỏng vấn không dây đang ngày trở thành xu thế của các nhà làm phim, quay phim, làm vlog, youtube bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Với thiết kế nhỏ gọn linh hoạt, khi lên hình lại rất thẩm mỹ, micro không dây được xem như là “vật bất ly thân” đối với rất nhiều người trong phục vụ công việc khi phải thường xuyên nói, trao đổi công việc. Thiết kế nhỏ gọn nhưng đi kèm là tính thẩm mỹ rất cao, các hãng sản xuất dần dần hoàn thiện micro cài áo không dây không còn to bản, thô kệch như thế hệ micro trước đây. Một điểm khác biệt hẳn với các dòng micro cài áo có dây, micro cài áo không dây được tích hợp chip xử lý âm thanh cao cấp, cho phép cắt âm tần số thấp từ đó loại bỏ tiếng ồn, tạp âm từ môi trường một cách đáng kể. Do là dòng micro cài áo nên âm thanh chỉ tập trung thu từ miệng người nói đến đầu thu rất thích hợp cho các buổi ghi hình phỏng vấn, làm chương trình truyền hình, làm vlog,…

Khoảng cách thu âm xa và sự thuận tiện trong di chuyển của người nói sẽ là điểm cộng rất lớn khiến micro phỏng vấn không dây đang dần trở thành vị trí độc tôn trong các dòng micro phỏng vấn. Đa phần các loại micro cài áo không dây hiện nay đều sử dụng sóng UHF, VHF nên khả năng truyền dẫn rất lớn, một số loại mic không dây hiện nay có khoảng thu “cực khủng” lên tới 200m trong môi trường không vật cản và tất nhiên là không ảnh hưởng hưởng tới chất lượng âm thanh.

Một số dòng micro phỏng vấn không dây dành cho bạn:

3. Micro cài áo có dây

Cuối cùng, trong tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao đó chính là micro cài áo có dây. Nằm trong phân khúc micro thu âm phỏng vấn giá rẻ, mức giá thành đầu tư không quá cao, tuy nhiên chất lượng thu âm cũng khá ổn định phù hợp với các bạn mới bắt đầu bước chân vào làm nghề, thu âm cá nhân.

Một số dòng micro phỏng vấn có dây dành cho bạn:

Trên đây là tổng hợp các loại micro thu âm phỏng vấn chất lượng cao, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hầu hết tất cả các loại mic thu âm phỏng vấn đều dễ dàng kết nối và tương thích với hầu hết các thiết bị quay phim như điện thoại, máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp. Với nhiều mức giá và mục đích công việc khác nhau, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn được micro phỏng vấn phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Micro cho máy ảnh – máy quay phim