Tự khắc phục lỗi đơn giản ở máy trợ giảng tại nhà

Máy trợ giảng đang ngày càng trở nên phổ biến, là người bạn thân thiết của giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên bán hàng…Trong quá trình sử dụng và tư vấn cho khách hàng Smart buy đã đúc rút ra một số kinh nghiệm, xin được chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Dưới đây là 5 lỗi và cách khắc phục đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo nhé.

tu-khac-phuc-loi-don-gian-o-may-tro-giang-tai-nha

1. Tiếng loa máy trợ giảng phát ra khó nghe giọng the thé

Nếu như bạn sử dụng mà thấy máy trợ giảng không dây của mình nghe giống như tiếng nghẹt mũi thì có thể là do giọng nói của bạn quá to hoặc quá nhỏ. Muốn khắc phục tình trạng này, rất đơn giản, chỉ cần thay đổi âm lượng của bạn là được.

Còn trong một số trường hợp, nguyên nhân cũng có thể là do tần số cao hoặc tần số thấp và ngược lại. Nếu như âm thanh hoặc nhạc không phát ra thì bạn cần thay đổi lại tần số ở mức trung bình.

2. Mic máy trợ giảng bắt sóng không tốt

Tình trạng này gặp ở máy trợ giảng không dây có thể do máy hết pin, hoặc Micro trợ giảng không dây hết pin, cách xử lý đơn giản là bạn có thể thay pin- sạc pin Micro

Có thể do nơi bạn đang sử dụng có sóng yếu, sóng bị triệt tiêu vì trùng tần số nào đó bên cạnh, lúc này bạn chỉ cần di chuyển loa đến vị trí khác là ổn.

Khi lựa chọn bạn chọn mua máy trợ giảng sử dụng sóng UHF( sẽ tránh được hiện tượng trùng sóng).

may-tro-giang-Takstar-E190M-5

3. Âm thanh máy trợ giảng phát bị rè

Âm thanh của máy trợ giảng bị rè thường là do pin yếu hoặc do loa hết pin. Lỗi này thường người mới sử dụng bị lúng túng không biết xử lý ra sao.

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:
1. Hệ thống loa đang gặp phải tình trạng cạn pin rồi. Bạn có thể khắc phục được bằng cách cắm sạc chúng, để một lúc rồi tiếp tục sử dụng.
2. Do là hàng kém chất lượng nên micro không được trang bị pin tốt, pin dễ bị yếu. Khi đó hãy thay pin đúng, chuẩn chính hãng và sử dụng sạc chính hãng để khắc phục rủi ro này.

4. Khắc phục tiếng rú ở máy trợ giảng

Rất nhiều khách hàng từng gặp phải tình trạng này, lỗi gặp ở bất kì máy trợ giảng nào, nguyên nhân có thể là do loa trợ giảng phát ra âm thanh vào đúng nơi micro, vì thế nên âm thanh khuyết đại nhiều lần, khi dùng bạn sẽ máy có tiếng hú phát ra. Cách khắc phục cũng tương đối dễ dàng, chỉ cần bạn thao tác để chếch loa hướng ra chỗ khác, để mic xa ra là ổn.

Có thể là vì micro hoặc loa bị yếu pin, ngay khi sắm sạc vào thì tình trạng này sẽ hết. Để tránh tình trạng đó, mỗi lần dùng mic bạn nên để sẵn 2 cục pin theo, khi hết có thể thay mà không sợ ảnh hưởng đến công việc, gián đoạn bài giảng của mình.

Dòng máy trợ giảng không dây có sử dụng sóng FM bạn hoàn toàn có thể thay thế mic máy bằng mic FM khi hết pin một cách tiện lợi. Đây cũng là 1 hạn chế mà máy trợ giảng có dây không làm được.

5. Lỗi không đọc được USB ở máy trợ giảng

Lỗi này thường ít gặp, do cách lựa chọn không phù hợp. Những dòng máy trợ giảng cao cấp đều có hỗ trợ khe cắm USB nhằm phát nhạc. Tuy nhiên mỗi dòng máu đều có giới hạn lượng Gb mà chúng có thể đọc. Bởi vậy bạn hãy để ý điều này khi máy mình không thể đọc USB có thể là do dung lượng quá lớn.

Còn một lý do khác đó là có khả năng file nhạc bạn sao đã không đúng định dạng để máy trợ giảng có thể đọc được, hiện nay USB có hỗ trợ tốt nhất là đuôi USB.

Vấn đề còn lại là mua máy trợ giảng ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng và có chế độ tốt nhất cho người dùng. Hạn chế tối đa lỗi phiền toái cho người dùng. Smartbuy là địa chỉ uy tín mà người dùng có thể chọn mua sản phẩm này với giá thành ưu đãi, đặc biệt miễn phí giao hàng toàn quốc và được kiểm tra hàng trước khi thanh toán cùng nhiều chương trình khuyến mãi khác. Để được tư vấn người dùng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ số 0966.233.808.