Tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến được sử dụng nhiều

Nhu cầu sử dụng những thiết bị phục vụ cho họp trực tuyến đang ngày càng phổ biến nhất là thời điểm từ đầu năm 2020 đến nay. Lượng người sử dụng ngày càng da tăng thế nhưng có bao giờ bạn phân vân nên mua thiết bị họp trực tuyến nào chưa hay những thiết bị họp trực tuyến đang sử dụng nhiều là gì. Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi này hãy đọc tiếp bai viết này Smartbuy Tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến được sử dụng nhiều để biết thêm thông tin mình đang quan tâm nhé.

tu-van-chon-mua-thiet-bi-hop-truc-tuyen-duoc-su-dung-nhieu

Tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến sử dụng nhiều?

Nên mua thiết bị họp trực tuyến nào hay bạn cần tư vấn chọn mua thiết bị họp Online thì sau đây sẽ là những lưu ý đanh cho bạn.

 • Xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì: Lưu ý đầu tiên mà Smartbuy muốn tư vấn chọn mua thiết bị họp Online cho bạn là cần xác định được nhu cầu sủ dụng của mình là gì. Mình dùng để họp trực tuyến, hội nghị truyền hình hay có thể dùng thiết bị họp trực tuyến để dạy học. Tiếp theo bạn dùng cho phòng họp có sự tham gia của bao nhiêu người.
 • Diện tích phòng họp trực tuyến: Dịch tích phòng họp trực tuyến của bạn là bao nhiêu rộng bao nhiêu mét vuông. Vì sao bạn phải quan tâm đến diện tích bởi diện tích phòng họp quyết định rất lớn đến chất lượng mà các thiết bị họp trực tuyến mang lại.
 • Phạm vi hoạt động của thiết bị: Mỗi thiết bị họp trực tuyến sẽ có những thông số kỹ thuật, phạm vi hoạt động khác nhau. Chính vì thế khi xác định được dịch tính phòng họp là bao nhiêu rồi giờ thì chọn thiết bị cho phù hợp với phòng đó.
  • Đối với webcam họp trực tuyến: thông thường webcam họp trực tuyến sẽ cho góc quét từ 90 độ trở lên sẽ phù hợp với phòng từ 15 đến 30m vuống một số loại chuyên dụng hơn sẽ có góc quét rộng hơn.
  • Micro họp trực tuyến: Micro cũng sẽ có nhiều loại cho phạm vi thu âm khác nhau. Nếu bạn muốn dùng micro đa hướng thì cần xác định độ thu của micro thông thường với dòng micro này sẽ thu được từ 5 đến 10m, Nếu dùng những dòng micro cổng ngỗng thì phạm vi thu sẽ hẹp và mỗi Micro sẽ dùng được cho một người.
 • Nguồn gốc sản phẩm rõ dàng: Thiết bị họp trực tuyến chất lượng với nhiều tính năng vượt trội luôn đi kèm với những thương hiệu uy tín đã được khẳng định. eMeet, Maono, Takstar, Alctron… đây đều là những thương hiệu cung cấp thiết bị họp trực truyến đơn giản cho chất lượng cao hoạt động ổ định.

micro-kem-loa-hop-truc-tuyen-emeet-m0

Thiết bị họp trực tuyến sử dụng nhiều hiện nay?

Trong phần tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến được sử dụng nhiều hiện nay, thiết bị chủ yếu thuộc vào những phân khúc cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc điểm của những thiết bị này là giá rẻ, sử dụng kết nối đơn giản, chất lượng sản phẩm cao hoạt động ổn định. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thường sử dụng 2 thiết bị chính là micro họp trực tuyến và webcam họp trực tuyến.

Webcam họp trực tuyến

Mẫu webcam hợp trực tuyến được sử dụng nhiều hiện nay phải kể đến Webcam họp trực tuyến eMeet Nova full HD 1080p góc rộng. Đây là webcam đến từ thương hiệu cử eMeet thương hiệu mới có trên thị trường Việt Nam nhưng chất lượng đã được khẳng định và đang được bán trên thị trường Châu Âu khó tính. eMeet Nova có chất lượng hình ảnh Full HD 1080p tương đương 2.0Mp góc quét rộng 90 độ,tự động lấy nét, tự điều chỉnh độ sáng,.. mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Micro họp trực tuyến

Micro họp trực tuyến được sử dụng nhiều có hai loại với tính năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, mỗi phòng họp.

Loại thứ nhất: Micro hộp trực tuyến cổ ngỗng được sử dụng rất nhiều ở các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể và cả cá nhân, sử dụng sàng cả mục đích dạy học trực tuyến, chơi game.

 • Ưu điểm loại này là hướng thu 360 độ dù bạn ngồi ở hướng nào của micro cũng có thể thu được, Phạm vi thu gắn lên lọc bỏ tiếng ồn tốt cho âm thanh trong hơn. Tích hợp nút bật tắt ngay trên micro và nút tăng giảm âm lượng để người dùng dễ dàng điều chỉnh.
 • Nhược điểm của dùng micro cổ ngỗng này là mỗi một người phải dùng một micro khác nhau. Nếu phòng họp có nhiều người phải dùng bộ micro cổ ngỗng có dây hoặc không dây tương ứng, Nếu họp một người cần nói thì có thể sử dụng dòng micro cổ ngỗng cổng USB.

Loại thứ hai: Loại này được sử dụng nhiều hơn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ cho phòng họp từ 5 đến 10 người.

 • Ưu điểm chỉ cần một micro duy nhất để ở giữa bàn là có thể thu âm được từ mọi hướng trong phòng họp kết nối sử dụng đơn giản.
 • Nhược điểm: do là mic đa hướng, hướng thu xung quang mic lên không thể chánh khỏi được tạp âm.

Nhu vậy trong bài viết này Smartbuy đã tư vấn chọn mua thiết bị họp trực tuyến được sử dụng nhiều hiện nay đến bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ biết nên mua thiết bị họp trực trực tuyến nào để chọn mua cho mình, công ty doanh nghiệp mình những thiết bị phù hợp nhé.