Tư vấn mua sound card thu âm phù hợp nhất

Sử dung sound card thu âm giúp chỉnh âm cho phù hợp với từng giọng hát, bản nhạc để cho bản thu hay nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng soud card chỉnh âm khác nhau cả về mẫu mã, thương hiệu, giá thành. Smartbuy sẽ tư vấn mua sound card thu âm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn để có thể lựa chọn dòng sound card tốt nhất vừa tầm giá tiền.

Tư vấn mua sound card thu âm theo mục đích sử dụng

Mỗi dòng sound card có một chức năng khác nhau, tùy từng mục đích sử dụng mà Smartbuy sẽ tư vấn mua sound card thu âm phù hợp.

Sound card chuyên Livestream

Người dùng sử dụng sound card với mục đích kết nối vừa livestream lại có thể thu âm cơ bản, chỉnh âm trực tiếp trên sound card hoặc phần mềm có thể lựa chọn các dòng như Icon Upod Pro, Sound Card Alctron U16K MKIII USB hay dòng sound card giá rẻ XOX KS108,… Chúng có đặc điểm chung đó là hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối để thu âm, livestream và chỉnh âm trực tiếp sound card thông qua các nút vặn. Có thể kết nối trực tiếp qua điện thoại không cần một phần mềm nào rất đơn giản và thuận tiện cho quá trình Livestream với người không chuyên. Ngoài ra có thể kết nối máy tính sử dụng phần mềm thu âm, các sản phẩm phù hợp nhu cầu thu âm cơ bản, yêu cầu chi phí rẻ.

Xem đầy đủ dòng sound card livestream

Tư vấn mua sound card thu âm phù hợp nhất

Sound card chuyên thu âm

Với những khách hàng cần tư vấn mua sound card thu âm bán chuyên tới chuyên nghiệp, yêu cầu chất lượng âm thanh cao có thể lựa chọn các dòng như: Sound Card Behringer U-PHORIA UMC22 USB, Focusrite Scarlett 2i2 Gen2, hay sound card thu âm chuyên nghiệp của Focusrite Scarlett. Các dòng sound card chuyên thu âm hỗ trợ các cổng kết nối chuyên sâu, đa dạng các cổng, đặc biệt sử dụng phần mềm để chỉnh âm chuyên nghiệp hơn. Người dùng cần kết nối với máy tính để có thể tinh chỉnh các hiệu ứng cho giọng hát để có bản thu hay nhất.

Với dòng Soundcard này chất lượng thu âm luôn đạt cao nhất âm thanh rõ ràng chi tiết, người dùng cũng có thể sử dụng cho mục đích Livestream chuyên nghiệp tuy nhiên cần biết cài đặt và sử dụng các phần mềm tạo hiệu ứng âm thanh trực tiếp.

Sound card nhỏ gọn cho điện thoại

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua sound card dùng thu âm cho điện thoại, có thể dễ dàng mang di chuyển mà không phụ thuộc vào nguồn điện có thể lựa chọn dòng XOX BH2 khá nhỏ gọn, sử dụng pin, tiện dụng thu âm cần di chuyển nhiều.

Lắp đặt sound card XOX Bh2 và mic thu âm TIKO T100

Lắp đặt sound card XOX Bh2 và mic thu âm TIKO T100

Mức giá mua Sound Card thu âm Livestream

Giá sound card thu âm dao động từ vài trăm lên tới hàng chục triệu đồng. Tùy khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng mà lựa chọn các dòng ở mức giá phù hợp. Ở phân khúc sound card thu âm giá rẻ người dùng có thể lựa chọn dòng XOX KS108 hỗ trợ vừa thu âm, livestream với chất lượng ổn định với mức giá này. Ngoài ra, ở mức giá tầm trung từ 1 triệu – 3 triệu người dùng có thể chọn mua sound card tốt nhất như Icon Upod Pro, Sound Card Behringer U-PHORIA UMC22 USB  … đều là dòng được ưa chuộng mua nhiều nhất hiện nay.

Các dòng thu âm chuyên nghiệp sẽ có giá thành cao hơn như một số dòng cao cấp Focusrite Scarlett 18i20 2 USB, Focusrite Scarlett 18i8, Focusrite Scarlett 6i6… Chi phí mua các dòng bán chuyên tới chuyên nghiệp cao hơn so với các dòng thu âm thông thường. Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua thu âm cơ bản tại nhà có thể lựa chọn dòng tầm trung là đủ để đáp ứng nhu cầu.

Mua sound card thu âm thương hiệu nào?

Người dùng thường được tư vấn mua sound card thu âm ở các thương hiệu nổi tiếng như Behringer, XOX, Focusrite, Icon, Alctron. Đây đều là các dòng có tên tuổi trên thị trường về các thiết bị phòng thu, đảm bảo về chất lượng, uy tín cũng như chế độ bảo hành cho người mua. Các thương hiệu này có khá nhiều dòng sản phẩm ở các phân khúc giá khác nhau để người dùng lựa chọn.

COMBO MIC THU ÂM TIKO T-100 + SOUND CARD XOX KS108

Với những tư vấn mua sound card thu âm trên, người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sản phẩm và đưa ra quyết định lựa chọn. Tuy nhiên, tìm mua sound card địa chỉ uy tín cũng vô cùng quan trọng quyết định chất lượng, chế độ bảo hành sản phẩm. Đừng ham giá rẻ, hãy lựa chọn nơi mua hàng tin tưởng. Người dùng có thể tham khảo rất nhiều dòng mic thu âm, sound card thu âm hay các phụ kiện cần thiết cho phòng thu tại Smartbuy. Hãy để lại comment nếu bạn cần tư vấn mua bộ thu âm tại nhà ngay thôi nào!